Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 10/09/2012 - 23:04
(Thanh tra)- Thời gian qua, công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển luôn được tỉnh Bình Thuận chú trọng, nhưng do lực lượng và phương tiện cứu hộ còn quá thiếu, chưa đáp ứng được yêu cầu an toàn tại các bãi tắm.
Theo thống kê, trong năm 2011 và 8 tháng đầu năm 2012, tại các bãi tắm đã xảy ra gần 100 vụ đuối nước làm 14 người chết. Phần lớn các vụ xảy ra đều được nhân viên cứu hộ và người dân ứng cứu nên số người tử vong được hạn chế tối đa.
Hiện nay, lực lượng cứu hộ bờ biển trên địa bàn còn quá ít, trong khi tỉnh Bình Thuận có bãi biển dài 197km. Dọc theo bãi biển, rất ít những biển báo mang nội dung cảnh báo nguy hiểm. Ngay tại những nơi có đông người tắm biển như bãi biển Đá Ông Địa, biển Tiến Thành… đều không có biển cảnh báo những khu vực nguy hiểm. Bên cạnh đó, các nhân viên cứu hộ cũng chưa được trang bị kiến thức chuyên môn về cấp cứu, thiếu cả về phương tiện cấp cứu…
Tỉnh Bình Thuận đang vào mùa cao điểm mưa bão, vì vậy, công tác cứu hộ tại các bãi biển cần phải được tăng cường ứng cứu. Phát biểu tại buổi khai mạc lớp cứu hộ, cứu đuối nước 2012 diễn ra ngày 10/9, ông Đỗ Văn Ba - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết: Các học viên được hướng dẫn về một số kỹ thuật bơi; phương pháp cứu đuối và cách tự giải thoát sự ôm bám của người đuối nước, kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước… Qua đó, chủ động kịp thời cứu đuối khi có trường hợp xảy ra cho các trẻ em, người lớn. Hạn chế tối đa các trường hợp đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh.
Dịp này, tỉnh Bình Thuận cũng qui định các khu du lịch phải có biển báo độ sâu của biển và hồ bơi bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nga. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong việc đầu tư thiết bị và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những năm qua, hệ thống chính sách ưu đãi người có công không ngừng được hoàn thiện theo hướng toàn diện hơn, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi của các đối tượng chính sách.
Nguyễn Thanh
(Thanh tra) - Trước các thông tin phản ánh trên mạng xã hội về dấu hiệu tiêu cực trong công tác coi thi tại Điểm thi Trường THPT Lê Trực thuộc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.
Lê Hữu Chính
Sao Lê
Thành Công
Báo Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Trung Hà
Nguyễn Thanh
Thái Hải
Trọng Tài
H.T
PV
PV
Trần Kiên
Nguyễn Quang Huy, CEO Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi
Trí Vũ
Đan Quế