Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Dương Nguyễn

Thứ hai, 19/01/2026 - 18:15

(Thanh tra) - Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại một số đơn vị thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc, Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh 86. Các đơn vị đã duy trì nghiêm nền nếp, chuẩn bị đầy đủ lực lượng và phương tiện bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Thượng tướng Phạm Trường Sơn phát biểu chỉ đạo tại Trung tâm 286, Bộ Tư lệnh 86. Ảnh: qdnd.vn

Ngày 19/1, Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại Tiểu đoàn 133 (Lữ đoàn 596, Binh chủng Thông tin liên lạc), Trung đoàn 230 và Trung đoàn 276 (Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân) và Trung tâm 286 (Bộ tư lệnh 86). Tại các nơi đến, Thượng tướng đã trực tiếp nắm bắt tình hình, kiểm tra kíp trực và chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Đại hội XIV của Đảng.

Trong đợt kiểm tra tại Tiểu đoàn 133 (Lữ đoàn 596), Trung đoàn 230 và Trung đoàn 276 (Sư đoàn 367) cùng Trung tâm 286 (Bộ tư lệnh 86), Thượng tướng Phạm Trường Sơn đã nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo cụ thể về kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng và công tác chuẩn bị Tết.

Theo đó, các đơn vị đã duy trì nghiêm nền nếp sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo thông tin liên lạc luôn chính xác, kịp thời và thông suốt trong mọi điều kiện.

Bên cạnh việc quản lý vùng trời vững chắc, các đơn vị cũng chú trọng bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng, đồng thời chuẩn bị đầy đủ về cả lực lượng và phương tiện để sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sự kiện chính trị trọng đại của Đảng trong mọi tình huống.

Công tác huấn luyện và luyện tập tại các đơn vị được triển khai một cách thường xuyên, bám sát nhiệm vụ thực tế nhằm nâng cao khả năng cơ động và hiệp đồng tác chiến. Quá trình này giúp cán bộ, chiến sĩ tăng cường năng lực xử trí các tình huống phức tạp, đồng thời giữ vững an toàn tuyệt đối về người cũng như phương tiện trong khi thực hiện nhiệm vụ quản lý vùng trời và không gian mạng.

Qua kiểm tra, Thượng tướng Phạm Trường Sơn đã biểu dương tinh thần tích cực, chủ động của cán bộ, chiến sĩ trong việc quán triệt và triển khai nhiệm vụ, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi mặt và chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nghiêm túc của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại các đơn vị, Phó tổng Tham mưu trưởng yêu cầu lãnh đạo và chỉ huy các cấp phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc duy trì nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu. Thượng tướng nhấn mạnh yêu cầu nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo khả năng sẵn sàng xử trí nhanh chóng và chính xác khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Đi đôi với việc duy trì kỷ luật nghiêm và giữ vững an toàn tuyệt đối, các đơn vị cần đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Việc tạo động lực và chăm sóc tốt cho bộ đội được xem là yếu tố quan trọng để đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(Thanh tra) - Ngày 2/3/2026 Đảng ủy Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Bộ Chính trị và Ban Thường vụ Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ của Đảng ủy Tổng Liên đoàn. Theo đó, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nguyễn Điểm

10:52 02/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm