Triển lãm do Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND phường Hoàn Kiếm tổ chức.
Số 69 Đinh Tiên Hoàng là Dự án Quảng trường - Công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm (phân kỳ I).
Nhằm tạo điểm nhấn không gian văn hóa - cảnh quan, góp phần chỉnh trang đô thị khu vực trung tâm hồ Hoàn Kiếm, UBND phường Hoàn Kiếm đã phối hợp với Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức trưng bày các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tại khu vực hoàn trả tạm sau khi phá dỡ.
Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàn Kiếm, đây không chỉ là một dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, góp phần hình thành các không gian công cộng phục vụ Nhân dân và du khách; mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử đặc biệt của khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Các tác phẩm trưng bày của sinh viên Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thể hiện tinh thần sáng tạo, đổi mới, sự kết nối hài hòa giữa nghệ thuật đương đại và không gian văn hóa - lịch sử của khu vực trung tâm Thủ đô.
Tên 36 phố phường của Hà Nội xưa được đưa vào làm điểm nhấn xuyên suốt Triển lãm.
Với những tác phẩm đặc sắc được trưng bày, Triển lãm góp phần tạo điểm nhấn không gian văn hóa - cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm, phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm: