Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tạm dừng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện

Thái Hải

Thứ tư, 12/03/2025 - 21:14

(Thanh tra) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương tạm dừng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp huyện, chỉ tổ chức cấp xã ở xã, phường đã thực hiện xong việc sáp nhập.

Tạm dừng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, chỉ tổ chức cấp xã ở xã, phường đã thực hiện xong việc sáp nhập. Ảnh: TH

Công văn nêu rõ, chấp hành chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025 về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, trong đó sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; 

Để Đại hội TDTT các cấp tiến hành hiệu quả, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Bộ VHTTDL yêu cầu Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế của địa phương và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, nghiên cứu tham mưu trình lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương điều chỉnh kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Bộ VHTTDL cũng đã có hướng dẫn việc điều chỉnh, cụ thể như sau:

Đối với Đại hội TDTT cấp xã, chỉ tổ chức Đại hội TDTT cấp xã đối với các xã, phường không trong diện phải sáp nhập hoặc đã thực hiện xong việc sáp nhập.

Đối với Đại hội TDTT cấp huyện, tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành khẩn trương xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, cấp tỉnh ngay sau khi các xã, phường và các tỉnh, thành thực hiện xong việc sáp nhập đơn vị hành chính theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Bộ VHTTDL cũng ấn định thời gian tổ chức xong Đại hội TDTT các cấp đến hết tháng 5/2026.

Trước đó, 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp của địa phương mình.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ tri ân người có công với cách mạng tại Hưng Yên

Thanh tra Chính phủ tri ân người có công với cách mạng tại Hưng Yên

(Thanh tra) - Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Thanh tra Chính phủ phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.

Nguyệt Tân

12:25 24/07/2026
Mua vé xem xiếc trực tuyến, chọn ghế và nhận mã QR ngay trên điện thoại

Mua vé xem xiếc trực tuyến, chọn ghế và nhận mã QR ngay trên điện thoại

Không cần đến quầy vé, khán giả có thể xem lịch diễn, lựa chọn chỗ ngồi, thanh toán và nhận vé điện tử của Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ với vài thao tác trên điện thoại. Nền tảng bán vé mới được kỳ vọng giúp các gia đình chủ động hơn khi lên kế hoạch đưa trẻ nhỏ đi xem xiếc.

Theo VHO

08:38 23/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm