Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ sáu, 25/04/2025 - 15:06
(Thanh tra) - Ngày 25/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: “50 năm thống nhất và khát vọng vươn mình”.
Khai mạc trưng bày gần 100 hình ảnh, tư liệu quý giá tái hiện lại lịch sử hào hùng của dân tộc ở Nghệ An. Ảnh: P.V
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tỉnh Nghệ An đã tổ chức trưng bày chuyên đề “50 năm thống nhất và khát vọng vươn mình”. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Thông qua gần 100 hình ảnh, tư liệu quý giá, trưng bày tái hiện sinh động một giai đoạn lịch sử hào hùng, thiêng liêng của dân tộc; tri ân những hy sinh to lớn của quân và dân Nghệ An trong công cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, cũng như quá trình vươn mình đổi mới mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng quê hương ngày nay.
Không gian trưng bày được tổ chức với diện tích 216m2 ngay tại Quảng trường Hồ Chí Minh, gồm 3 chủ đề chính: “Nghệ An với cuộc kháng chiến chống Mỹ”, “Âm vang Đại thắng mùa Xuân 1975” và “Nghệ An ngày nay”. Mỗi chủ đề là một lát cắt lịch sử sâu sắc, giúp người xem có cái nhìn toàn diện từ quá khứ đến hiện tại, từ gian khổ chiến tranh đến thành tựu đổi mới hôm nay.
Trưng bày chuyên đề không chỉ là dịp ôn lại ký ức vẻ vang, mà còn góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển và truyền cảm hứng cống hiến trong mỗi người dân. Qua đó, hun đúc ý chí, tinh thần yêu nước và quyết tâm xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với truyền thống hào hùng của vùng đất địa linh nhân kiệt.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng 17/5, xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã được cung rước từ chùa Quán Sứ (Hà Nội) về tôn trí tại chùa Tam Chúc (Hà Nam). Ngay từ sáng sớm, người dân từ khắp nơi đã đổ về chùa Tam Chúc chờ đón để được chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Chính Bình
(Thanh tra) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, phố đi bộ Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Nghệ An đã tổ chức Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.
Văn Thanh
Chính Bình
Chuyên gia Lê Thị Chiền - Nghệ nhân văn hóa Ẩm thực Việt Nam
T. Minh
T, Minh
Trần Kiên
T. Minh
T. Minh
Trần Kiên
Trần Quý - Hoàng Nam
Văn Thanh
Hương Giang
Chính Bình
Đông Hà
Thái Hải