Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

HLV Zidane và C.Ronaldo lập kỷ lục vĩ đại ở Champions League

Chủ nhật, 27/05/2018 - 19:14

Sau chiến thắng trước Liverpool ở trận chung kết tại Kiev, HLV Zidane, C.Ronaldo và nhiều thành viên khác của Real Madrid đã lập nên những kỷ lục ở Champions League.

Thày trò Zidane, C.Ronaldo cùng nhau lập nên những kỷ lục vĩ đại ở Champions League

Đêm qua, Real Madrid đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Liverpool để lên ngôi ở Champions League. Đây là chức vô địch lần thứ 13 trong lịch sử Los Blancos và là lần thứ 3 liên tiếp, họ đăng quang ở đấu trường này.

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã trở thành CLB đầu tiên vô địch cúp C1/Champions League 3 lần liên tiếp kể từ sau Bayern Munich (1974-1976). Sau trận đấu này, nhiều thành viên của CLB đã lập kỷ lục.

Cụ thể, HLV Zidane trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử vô địch cúp C1/Champions League 3 lần liên tiếp. Tính tới thời điểm này, chỉ có 2 HLV là Bob Paisley (1977, 1978, 1981), Carlo Ancelotti (2003, 2007, 2014) giành được 3 chức vô địch như Zidane.

Trong khi đó, dù không ghi bàn nhưng C.Ronaldo vẫn lập kỷ lục vĩ đại. Cụ thể, anh đã giành Vua phá lưới ở mùa giải thứ 6 liên tiếp. Ngoài ra, cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng giành nhiều danh hiệu Vua phá lưới nhất lịch sử với 7 lần.

Real Madrid đã lập nên những chiến tích vĩ đại ở Champions League

C.Ronaldo đã vượt qua Andres Iniesta và Clarence Seedorf để trở thành cầu thủ giành nhiều chức vô địch Champions League nhất (tính trong kỷ nguyên của Champions League kể từ năm 1992) với 5 lần vô địch (2008, 2014, 2016, 2017, 2018). Hai người kể trên đã có 4 lần vô địch giải đấu. Nếu tính cả cúp C1, C.Ronaldo chỉ còn kém đúng huyền thoại Gento, người đã 6 lần vô địch cúp C1 cùng Real Madrid.

Thủ thành Keylor Navas cũng đi vào lịch sử khi trở thành người gác đền đầu tiên vô địch Champions League 3 lần liên tiếp.

Gareth Bale là cầu thủ dự bị đầu tiên lập cú đúp trong trận chung kết Champions League. Anh cũng là cầu thủ thuộc Vương quốc Anh thứ hai ghi bàn trong 2 trận chung kết Champions League sau Phil Neal (chung kết năm 1977 và 1984).

Theo H.Long/Dân Trí

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Tôn vinh di sản Đại thi hào Nguyễn Du qua trưng bày chuyên đề “Ngàn năm nhớ mãi”

Hà Tĩnh: Tôn vinh di sản Đại thi hào Nguyễn Du qua trưng bày chuyên đề “Ngàn năm nhớ mãi”

(Thanh tra) - Sáng 17/12, tại xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày chuyên đề “Đại thi hào Nguyễn Du – Ngàn năm nhớ mãi”, hướng tới kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765–2025) – Danh nhân văn hóa thế giới.

Ngọc Trâm

15:55 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm