Lữ đoàn 683 đã bố trí gần 40 cán bộ, chiến sỹ cùng 6 xe ô tô tải phối hợp với 20 đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và dân quân tự vệ phường Hòa Hiệp Nam bốc xếp toàn bộ số hàng hóa này vận chuyển về kho tiền phương của Bộ Y tế tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Số vật tư y tế này có khối lượng 292 mét khối, gồm: Khẩu trang y tế, bộ quần áo phòng hộ, khẩu trang chuẩn tương đương với N95.

Theo Đại tá Phạm Văn Dũng, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 683, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần cho biết: Đơn vị đã cùng với các lực lượng tổ chức vận chuyển 2 đợt hàng hóa, vật tư y tế về kho đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị cũng như vào các đội hình vận chuyển.

leftcenterrightdel
Chuyển vật tư y tế về kho tiền phương tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng. Ảnh: Đức Bình 

Còn ông Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cho biết: Với nhiệm vụ được giao, nhà trường đã khẩn trương chuẩn bị phòng kho đáp ứng nhu cầu tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế, trong tình hình dịch COVID-19 hết sức phức tạp. Ngoài ra, nhà trường đã tiếp nhận 10.000 mét khối vật tư, y tế. Số hàng hóa này được các sinh viên của trường bảo quản thường xuyên.

CTV Đức Bình