Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 17/04/2021 - 06:36
(Thanh tra)- Hãng Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị cho Nhà Xanh xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng các cáo buộc tham nhũng liên quan đến thư ký phụ trách văn hóa của Phủ Tổng thống.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap
Động thái này được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng, một công ty địa phương do Thư ký Jun Hyo-gwan thành lập năm 2004 đã giành được hàng chục hợp đồng trong các dự án liên quan đến văn hóa với chính quyền Thủ đô Seoul, trị giá tổng cộng 5,1 tỷ won (4,5 triệu USD), trong khi ông còn là quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề về kế hoạch đổi mới tại Tòa Thị chính từ năm 2014 - 2018.
Jun Hyo-gwan trước đây là Tổng Thư ký của Hội đồng Nghệ thuật Hàn Quốc, đã được bổ nhiệm vào vị trí Thư ký Nhà Xanh vào tháng 3/2021.
Tổng thống Moon Jae-in cũng ra lệnh điều tra một trường hợp riêng biệt về cáo buộc cho rằng, Kim Woo-nam - người đứng đầu Cơ quan Quản lý cuộc đua Hàn Quốc (KRA), đã ngược đãi một nhân viên KRA vì từ chối thuê một trong những cựu trợ lý của ông. Kim đã có 3 nhiệm kỳ với tư cách là một nhà lập pháp.
KRA, được giao nhiệm vụ thúc đẩy ngành chăn nuôi ngựa của đất nước, chịu sự giám sát của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn.
Theo Phát ngôn viên Nhà Xanh Kang Min-seok, Tổng thống Moon đã ra lệnh cho Kim Jin-kook, Thư ký cấp cao của Tổng thống về các vấn đề dân sự và tư pháp "xác nhận kỹ lưỡng" những sự kiện liên quan và "thực hiện các biện pháp kiên quyết".
Chỉ thị là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc nhằm thắt chặt kỷ luật đối với các quan chức Chính phủ trong thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của ông, sẽ kết thúc vào tháng 5/2022.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Đan Quế
(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.
Cảnh Nhật
Nam Dũng
Chu Tuấn
Minh Nguyệt
Hương Giang
Hương Trà
Trung Hà
Hoàng Nam
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà