Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra tỉnh Kon Tum phát hiện sai phạm với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng

Ngọc giàu

Thứ ba, 31/12/2024 - 07:04

(Thanh tra) - Trong năm 2024, các cơ quan thanh tra của tỉnh Kon Tum đã quyết liệt triển khai nhiệm vụ được giao. Ngành Thanh tra tỉnh đã thực hiện 261 cuộc thanh tra hành chính; thanh tra, kiểm tra chuyên đề, phát hiện sai phạm trên 13 tỷ đồng và 67.500 m2 đất.

Thanh tra tỉnh Kon Tum phát hiện sai phạm với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Ảnh: NG

Toàn tỉnh Kon Tum đã triển khai 85 cuộc thanh tra hành chính, trong đó 73 cuộc theo kế hoạch và 12 cuộc đột xuất. Đến nay, cơ quan thanh tra đã kết thúc 53 cuộc thanh tra hành chính với 235 đơn vị được thanh tra. Lĩnh vực thanh tra gồm: Quản lý tài chính - kế toán; quản lý đầu tư xây dựng; quản lý và sử dụng đất…

Cụ thể, đối với lĩnh vực Quản lý, thực hiện dự án đầu tư xây dựng: Ngành Thanh tra tỉnh triển khai 11 cuộc với 9 cuộc theo kế hoạch và 2 cuộc đột xuất, kết thúc 7 cuộc thanh tra. Có 178 đơn vị được thanh tra với tổng số tiền sai phạm trên 197 triệu đồng.

Qua thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước (NSNN) toàn bộ số tiền sai phạm trên; đồng thời kiến nghị khắc phục các thiếu sót, sai phạm, khuyết điểm còn tồn tại và kiến nghị tổ chức họp kiểm điểm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Về lĩnh vực Quản lý và sử dụng tài chính, ngân sách: Ngành Thanh tra tỉnh đã triển khai 60 cuộc với 58 cuộc theo kế hoạch và 2 cuộc đột xuất, kết thúc 40 cuộc thanh tra (41 đơn vị được thanh tra) với tổng số tiền sai phạm trên 9,6 tỷ đồng.

Qua thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp NSNN hơn 3,6 tỷ đồng, thu hồi về đơn vị hơn 37 triệu đồng và kiến nghị xử lý khác về kinh tế gần 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, kiến nghị khắc phục các thiếu sót, sai phạm, khuyết điểm còn tồn tại và kiến nghị tổ chức họp kiểm điểm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Đối với lĩnh vực quản lý, sử dụng đất: Ngành Thanh tra tỉnh đã triển khai 12 cuộc với 2 cuộc theo kế hoạch và 10 cuộc đột xuất, kết thúc 3 cuộc thanh tra (9 đơn vị được thanh tra), với tổng số tiền sai phạm gần 28 triệu đồng và 67.500 m2 đất sai phạm.

Qua thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp NSNN toàn bộ số tiền trên, đồng thời xử lý khác 67.500 m2 đất, khắc phục các thiếu sót, sai phạm, khuyết điểm còn tồn tại và kiến nghị tổ chức họp kiểm điểm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Như vậy, qua các cuộc thanh tra hành chính, ngành Thanh tra tỉnh đã phát hiện sai phạm trên 11 tỷ đồng và 67.500 m2 đất. Từ đó kiến nghị thu hồi nộp NSNN trên 4,1 tỷ đồng, thu hồi về đơn vị 37 triệu đồng, kiến nghị xử lý khác về kinh tế hơn 6,8 tỷ đồng và kiến nghị xử lý khác 67.500 m2 đất.

Bên cạnh đó, cơ quan thanh tra kiến nghị khắc phục các thiếu sót, sai phạm, khuyết điểm còn tồn tại và kiến nghị tổ chức họp kiểm điểm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Về xử lý kỷ luật hành chính: Đối với tập thể, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm 65 tập thể. Đối với cá nhân, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm 215 cá nhân, xử lý hình thức kỷ luật khiển trách 4 cá nhân.

Đối với thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, trong năm, ngành Thanh tra tỉnh Kon Tum đã triển khai 176 cuộc thanh tra, kiểm tra với 171 cuộc theo kế hoạch và 5 cuộc đột xuất.

Đến nay, đã kết thúc 157 cuộc thanh tra, kiểm tra (393 tổ chức và 2.060 cá nhân được thanh tra, kiểm tra) trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, nội vụ, nông nghiệp, giao thông vận tải… với tổng số tiền sai phạm trên 2,5 tỷ đồng. Qua thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp NSNN 2 tỷ đồng, kiến nghị xử lý khác về kinh tế hơn 516 triệu đồng. Xử phạt vi phạm hành chính các tổ chức, cá nhân 1,2 tỷ đồng.

 Xử lý kỷ luật hành chính: Đối với tập thể, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm 27 tập thể. Đối với cá nhân, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm 56 cá nhân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng đặt ra yêu cầu cao về tính minh bạch và kỷ luật trong bộ máy công vụ, công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tiếp tục được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa.

Bùi Bình

21:35 26/06/2026
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình: Hành trình "hồi sinh" từ sau kết luận thanh tra

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình: Hành trình "hồi sinh" từ sau kết luận thanh tra

(Thanh tra) - Từng nhiều năm dang dở, xuống cấp và trở thành "điểm nóng" của sự lãng phí, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình nay chính thức vận hành. Đằng sau sự hồi sinh ấy là hành trình nhận diện sai phạm, tháo gỡ "điểm nghẽn" và khơi thông nguồn lực phát triển từ công tác thanh tra.

Thanh Lương

20:14 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm