Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 05/03/2012 - 09:53
Bà Võ Thị Chín, giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, vừa ký kết luận thanh tra và chuyển hồ sơ vụ tiêu cực tại Bệnh viện Tâm thần sang cơ quan điều tra để xử lý dấu hiệu vi phạm pháp luật của kế toán Tô Văn Dũng và những người liên quan là kế toán Nguyễn Văn Lĩnh, giám đốc Trần Thị Thật.
Theo kết luận, từ tháng 1 đến 6-2011, tại Bệnh viện Tâm thần có 24 phiếu ủy nhiệm chi bị sửa chữa. Số tiền ghi trên hóa đơn kèm theo không khớp với số tiền ghi trên ủy nhiệm chi. Các ủy nhiệm chi này có tổng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng, được chuyển vào tài khoản của năm cá nhân không phải là đại diện công ty dược có hợp đồng cung cấp thuốc cho bệnh viện.
Kế toán Tô Văn Dũng thừa nhận đã lập ủy nhiệm chi và chuyển tiền vào tài khoản năm cá nhân này, sau đó rút tiền sử dụng cho cá nhân và chi cho các đối tượng khác.
Thanh tra còn phát hiện 58 ủy nhiệm chi không còn lưu giữ tại bệnh viện có tổng số tiền gần 3,2 tỉ đồng. Kế toán Dũng thừa nhận các chứng từ trên đã bị hủy.
(Tuổi trẻ)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhiều hội trường tổ dân phố và nhà sinh hoạt cộng đồng tại Đắk Lắk đang được khai thác theo nhiều hình thức khác nhau, từ cho thuê, thỏa thuận miệng đến sử dụng kéo dài nhiều năm không rõ cơ sở pháp lý. Thực trạng này không chỉ làm méo mó công năng thiết chế văn hóa cơ sở, mà còn phơi bày những khoảng trống trong quản lý và giám sát tài sản công ngay từ cấp cơ sở.
(Thanh tra) - Hội trường tổ dân phố, nhà sinh hoạt cộng đồng vốn là nơi phục vụ sinh hoạt chung, gắn kết đời sống tinh thần của người dân. Tuy nhiên, tại nhiều khu vực thuộc TP Buôn Ma Thuột (cũ), tỉnh Đắk Lắk, các không gian này đang bị sử dụng sai mục đích, có dấu hiệu bị biến thành điểm kinh doanh dịch vụ.
Trần Kiên
Dương Anh
Đăng Tân
Trí Vũ
Trần Quý
Nam Dũng
Thúy Nhài - Cảnh Nhật
T.Vân
Trọng Tài
Hương Giang
Bích Tuệ
Dương Nguyễn
Nhài Nhật
Quang Dân
Lê Hữu Chính