Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chủ tịch Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy có vi phạm đến mức xem xét kỷ luật

Hương Giang

Thứ năm, 03/11/2022 - 17:48

(Thanh tra) - Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vũ Anh Tuấn có vi phạm đến mức xem xét, xử lý kỷ luật.

Chủ tịch Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Vũ Anh Tuấn có vi phạm đến mức xem xét, xử lý kỷ luật

Trong các ngày 01 và 02/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 22. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Ủy ban Kiểm tra đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.

Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, các đơn vị trực thuộc và một số cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc quản lý và sử dụng kinh phí tái cơ cấu doanh nghiệp, làm thất thoát, lãng phí lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều cá nhân bị xử lý hình sự.

Trách nhiệm với các vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các ông: Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; Cao Thành Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và một số cá nhân.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty và các cá nhân nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường

Vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường

(Thanh tra) - Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ Nguyễn Tuấn Anh, chương trình bồi dưỡng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong lĩnh vực y tế của Trường Cán bộ Thanh tra vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường, qua đó góp phần hướng đến việc xây dựng một môi trường quản trị liêm chính trong lĩnh vực y tế.

Hải Lương

17:52 22/12/2025
Thanh Hóa: Phường Sầm Sơn quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thanh Hóa: Phường Sầm Sơn quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Thanh tra) - Năm 2025, UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, lấy phòng ngừa làm căn cốt, công khai, minh bạch làm nền tảng, từng bước tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Văn Thanh

12:29 22/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm