Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chỉ 59% công ty có chính sách chống tham nhũng

Ngọc Anh

Thứ sáu, 17/04/2020 - 15:56

(Thanh tra) - Theo Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC), chỉ 59% trong số các công ty đã niêm yết có chính sách chống tham nhũng, và phần lớn những chính sách này cần được cải tiến.

Ảnh: The Star Online

Trong báo cáo, SC cho biết, thời gian đánh giá được thực hiện trong năm 2019, dựa trên điều khoản về trách nhiệm pháp lý của công ty (Mục 17A3) trong Đạo luật Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia 2009.

Theo SC, phần lớn các chính sách chống tham nhũng hiện nay đòi hỏi phải cải tiến để phù hợp với Hướng dẫn về chuỗi hành động phù hợp do Văn phòng Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Là một trong các nỗ lực chống tham được nhấn mạnh, SC cho biết, đã thành lập Ủy ban Chống tham nhũng của SC vào tháng 4/2019 để tăng cường quản trị, liêm chính và các biện pháp chống tham nhũng trong chính SC.

Ủy ban được lãnh đạo bởi Chủ tịch SC và các thành viên bao gồm đại diện của Hội đồng Quản trị, các nhà quản lý của SC.

Ủy ban có trách nhiệm giám sát việc thực hiện các sáng kiến của SC theo Chương trình Chống tham nhũng quốc gia (NACP) giai đoạn 2019 - 2023.

Hoạt động đánh giá trách nhiệm pháp lý của các công ty nằm trong số các sáng kiến bắt buộc theo NACP dành cho tất cả tổ chức công, yêu cầu xây dựng và triển khai Kế hoạch chống tham nhũng trong tổ chức (OACP).

Tháng 11 năm ngoái, SC đã thành lập Nhóm Phát triển OACP. Dự kiến, kế hoạch sẽ được hoàn thiện vào giữa năm 2020.

Cùng với đó, SC cho biết, trong năm 2020 cũng sẽ tiến hành đánh giá rủi ro tham nhũng nội bộ với sự hỗ trợ của Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC).

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Khó khăn trong việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư

TPHCM: Khó khăn trong việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư

(Thanh tra) - Việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính đang được TPHCM đẩy mạnh nhằm tránh lãng phí tài sản công, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn về hồ sơ pháp lý, quy hoạch, nhu cầu sử dụng và công tác bàn giao, tiếp nhận tài sản.

Thu Huyền

09:05 27/06/2026
Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng đặt ra yêu cầu cao về tính minh bạch và kỷ luật trong bộ máy công vụ, công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tiếp tục được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa.

Bùi Bình

21:35 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm