Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc yêu cầu điều tra về vụ giẫm đạp đêm đón Năm mới

Thứ năm, 01/01/2015 - 16:45

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 1/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra chỉ thị yêu cầu thành phố Thượng Hải nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương trong đêm đón mừng Năm mới ở thành phố này.

Cảnh sát nỗ lực duy trì trật tự tại một bệnh viện nơi các nạn nhân vụ giẫm đạp đươc chuyển đến điều trị. Nguồn: AFP/TTXVN

Hai nhà lãnh đạo cũng yêu cầu thành phố này nỗ lực cứu chữa những người bị thương trong vụ giẫm đạp.

Các chỉ thị nêu rõ chính quyền thành phố Thượng Hải cùng các cơ quan hữu quan cần khẩn trương thực hiện các công tác cần thiết liên quan đến người bị nạn, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh về tính mạng và tài sản cho quần chúng nhân dân trong thời gian lễ tết từ nay đến Tết Nguyên đán.

Chính quyền Thượng Hải cho biết các lực lượng chức năng đang tiến hành nhận dạng những người chết và bị thương trong sự cố đầu năm này.

Trong số 35 người thiệt mạng, gồm 10 nam và 25 nữ, đã nhận dạng được danh tính của 10 người, trong đó có trẻ em.

Trong số 48 người bị thương, có 14 người bị thương nặng, 5 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, 2 người đã xuất viện

Theo một số nhân chứng vụ giẫm đạp kinh hoàng này có thể bắt nguồn từ việc người dân xô đẩy nhau để nhặt tiền giả.

Theo TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm