(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã nhận được tin tàu Hoàng Sơn Sun bị cướp ngoài khơi Oman, và đang liên lạc với một số quốc gia trong khu vực để tìm kiếm tàu và các thủy thủ.
Phát biểu trong khuôn khổ chuyến công du nước Mỹ, tại Washington, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cho hay, Trung Quốc không đe dọa quân sự đối với các quốc gia khác, đồng thời cho rằng nhu cầu nhập khẩu nhiều của Trung Quốc đã góp phần tạo ra 14 triệu việc làm trên khắp thế giới.
Báo chí quốc tế đã đồng loạt đưa tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao ý nghĩa của kết quả này đối với sự phát triển của Việt Nam trong thập niên thứ hai của thế kỷ 21.
Chuyến đi Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc đang được đặc biệt theo dõi. Diễn tiến mới nhất giữa hai cường quốc lớn nhất hành tinh, cặp quan hệ chi phối thế giới trong thập kỷ tới, được cho là sẽ dẫn đến những thỏa hiệp liên quan đến lợi ích của khu vực.
Nội các Nhật Bản ngày 18/1 đã thông qua danh sách 22 thứ trưởng cao cấp, 26 quốc vụ khanh và 4 cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Naoto Kan, trong đó có 2 thứ trưởng cao cấp và 2 cố vấn đặc biệt mới được bổ nhiệm.
Hơn 10 năm qua, cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam coi vấn đề ma túy và các loại tội phạm là một hiểm họa, đe dọa an ninh, trật tự và ổn định xã hội của mỗi quốc gia và của thế giới.
(Thanh tra)- Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Albani Ilir Meta đã chính thức tuyên bố từ chức sau nhiều cáo buộc lợi dụng quyền lực nhận hối lộ và can thiệp vào những lần gọi thầu.
(Thanh tra)- Tòa án TP Bucarest (Thủ đô của Rumania) vừa đưa ra phán quyết buộc tội 5 nhân viên cảnh sát và 9 giáo viên đào tạo và sát hạch cấp bằng lái xe ô tô vì những hành vi nhận tiền để “bán” bằng lái xe ô tô các loại.
(Thanh tra)- Ngay trước thềm bầu cử tại Nigeria (dự kiến diễn ra ngày 31/1), nhóm đảo chính quân sự tại Nigeria cho biết, cựu Tổng thống Mamadou Tandja đã bị tạm giam tại nhà tù Kollo vì những cáo buộc tham nhũng.