(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Đảng Puea Thai (Vì nước Thái) đã vượt lên dẫn trước đảng Dân chủ cầm quyền về sự ủng hộ của cử tri ngay tại thủ đô Bangkok và nhiều người dân thủ đô kỳ vọng bà Yingluck Shinawatra sẽ trở thành thủ tướng mới của Thái Lan.
(Thanh tra)- Với công suất 18.200 MW, đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử là dự án (D.A) thủy điện lớn nhất thế giới được Trung Quốc hoàn thành xây dựng vào năm 2008. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm đưa vào hoạt động, Chính phủ Trung Quốc đã phải thừa nhận D.A này gây ra những tác động xã hội, môi trường và địa chất hết sức nghiêm trọng. Sự thừa nhận này đã khiến Campuchia - quốc gia đang có nhiều D.A thủy điện do giới đầu tư Trung Quốc thực hiện phải cân nhắc.
Báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Liam Fox gửi tới Quốc hội nước này ngày 23/6 cho biết việc tham gia các chiến dịch quân sự tấn công vào Libya khiến Anh tiêu tốn hơn 40 triệu bảng/tháng.
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai ngày 23/6 đã hoan nghênh kế hoạch của Mỹ về việc rút 10.000 binh sỹ khỏi nước này vào cuối năm nay và 23.000 quân vào Hè năm 2012, cho rằng đây là một bước đi thích hợp.
Sáng 22/6, tại thủ đô Baghdad của Iraq đã xảy ra năm vụ tấn công bằng bom, làm một thường dân thiệt mạng và 15 người khác bị thương, trong đó có 12 cảnh sát.
Theo Tân Hoa xã, Mỹ ngày 21/6 đã gia tăng sức ép đối với nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bằng cách áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể Libya trong khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với một quan chức chính quyền cấp cao đã cắt đứt quan hệ với ông Gaddafi.
Sáng 21/6, cuộc hội thảo về an ninh Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ tiếp tục diễn ra với các phiên thảo luận đánh giá tính hiệu quả của các cơ chế an ninh trên biển hiện có tại Biển Đông và đề xuất chính sách nhằm tăng cường an ninh khu vực.
Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ tổ chức đã diễn ra từ sáng 20/6 (giờ địa phương) tại thủ đô Washington, Mỹ với sự tham dự của khoảng 150 học giả, nhà nghiên cứu, quan chức ngoại giao và phóng viên báo chí đến từ nhiều nước trên thế giới.
Theo thông tin mới nhất của các hãng tin Nga, đã xác nhận có 44 người bị thiệt mạng khi một chiếc máy bay chở khách Tu-134 bị tai nạn sáng sớm 21/6 tại nước cộng hòa Karelia của Nga.
Bộ Ngoại giao Singapore ngày 20/6 cho rằng sự lập lờ của Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông đang gây quan ngại nghiêm trọng cho cộng đồng hàng hải quốc tế.
Tờ Thời báo Tài chính của Anh số ra ngày 20/6 đăng bài trả lời phỏng vấn của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev về một loạt vấn đề nội bộ của Nga cũng như các vấn đề quốc tế cấp bách.