Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 12/01/2014 - 20:29
Trong bài phát biểu hàng tuần trên đài phát thanh toàn quốc ngày 11/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi Quốc hội hợp tác để biến năm 2014 trở thành năm của hành động vì nền kinh tế.
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để tạo việc làm mới và những cơ hội mới cho các gia đình Mỹ.
Ông cho rằng hành động cần được bắt đầu với việc Quốc hội thông qua dự luật gia hạn chương trình trợ cấp thất nghiệp đã hết hiệu lực từ ngày 28/12/2013, làm 1,3 triệu người bị tác động trực tiếp và cuộc sống của hàng triệu người khác cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.
Ông Obama hoan nghênh các bước đi tích cực đầu tiên trong tuần qua tại Thượng viện, nhưng hối thúc Quốc hội hãy sớm nhất thông qua chương trình này để giảm bớt khó khăn cho những người bị thất nghiệp kéo dài quá bảy tuần.
Ông chủ Nhà Trắng cho biết trong tuần tới ông sẽ cùng lãnh đạo các công ty thảo luận các biện pháp đưa công ăn việc làm từ nước ngoài trở về cho người dân Mỹ. Sau đó, ông cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ hiệu trưởng các trường đại học để đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm giúp cho người lao động Mỹ nâng cao kỹ năng cần thiết cho những công việc mới.
Trong Thông điệp Liên bang dự kiến đọc vào cuối tháng Một này, Tổng thống Obama sẽ kêu gọi người dân Mỹ cùng nhau thực hiện sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế phát triển để tạo ra cơ hội cho thành công của từng người.
Tuy nhiên, dự luật gia hạn chương trình trợ cấp thất nghiệp sẽ cần phải qua được cửa Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, song một số nghị sỹ của đảng này vẫn không muốn ủng hộ một dự luật như vậy mà không có những sửa đổi, bởi cho rằng nó khiến cho người thất nghiệp không tích cực tìm việc làm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Dương Nguyễn
Minh Nguyệt
Hương Giang
PV
Đan Quế
Đan Quế
Thanh Lương