Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổng thống Hàn Quốc có thư ký chống tham nhũng mới

Thứ năm, 01/04/2021 - 18:30

(Thanh tra)- Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Nhà Xanh ngày 31/3 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Kim Gi-pyo (một luật sư, công tố viên) làm thư ký mới của Tổng thống về chống tham nhũng.

Từ trái qua: Ông Kim Gi-pyo được bổ nhiệm làm thư ký mới của Tổng thống về chống tham nhũng; Lee Hyong-il - tân thư ký về chính sách kinh tế; và Kim Jeong-won - tân thư ký về đổi mới kỹ thuật số. Ảnh: Cheong Wa Dae/ Yonhap

Theo Phát ngôn viên Kang Min-seok của Nhà Xanh, Tổng thống cũng đã chọn Thứ trưởng Tài chính Lee Hyong-il làm thư ký về chính sách kinh tế; Giám đốc Chính sách thông tin và truyền thông tại Bộ Khoa học, Kim Jeong-won, làm thư ký về đổi mới kỹ thuật số.

Quyết định thay thế thư ký Tổng thống về chống tham nhũng của ông Moon Jae-in được đưa ra trong bối cảnh ông đang thúc đẩy một nỗ lực toàn diện để loại bỏ tận gốc nạn tham nhũng trong cộng đồng sau khi có báo cáo về các vụ mua đất đầu cơ ồ ạt của một số quan chức tại Công ty Cổ phần Đất và Nhà ở Hàn Quốc (Korea Land & Housing Corp).

Ông Kim Gi-pyo sẽ thay thế Lee Myung-shin - người được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm thư ký Tổng thống về chống tham nhũng vào tháng 12/2019 trong lúc công tố nhà nước đang điều tra những cáo buộc cho rằng Nhà Xanh liên quan đến một số vụ bê bối lạm dụng quyền lực.

Trước đó, vào đầu tháng 3 này, Tổng thống đã bổ nhiệm ông Lee Myung-shin vào vị trí thư ký cấp cao về các vấn đề dân sự và tư pháp.

Đức Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm