Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổ chức Al-Qaeda dọa tiến hành các cuộc tấn công mới tại Pháp

Thứ bảy, 10/01/2015 - 08:28

Theo AFP/THX, nhóm giám sát SITE ngày 9/1 cho biết Harith al-Nadhari, một nhân vật cấp cao chuyên trách lĩnh vực luật Hồi giáo của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQAP) tại Yemen đã đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công mới tại Pháp tiếp sau các vụ tấn công nhằm vào tòa báo Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái ở Paris.

Binhn sỹ Pháp tăng cường tuần tra tại thủ đô Paris. Nguồn: AFP/TTXVN

Trong một đoạn băng video, Nadhari nói: “Tốt hơn hết là các người hãy chấm dứt hành động gây hấn chống người Hồi giáo, khi ấy có thể các người sẽ sống an toàn. Nếu các người từ chối và tiến hành chiến tranh, thì hãy đợi nước triều sẵn sàng dâng cao.”

Cherif Kouachi, một trong hai anh em nghi can nhà Kouachi thực hiện vụ tấn công nhằm vào trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo vừa bị cảnh sát Pháp tiêu diệt, trước đó vào sáng 9/1 đã tiết lộ với kênh truyền hình BFMTV rằng hắn được tổ chức al-Qaeda ở Yemen cử tới, trong khi BFMTV cho rằng tên này thuộc lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, một quan chức Mỹ ngày 8/1 cho biết một trong hai anh em nghi can tiến hành vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo được cho là đã được lực lượng al-Qaeda tại Yemen huấn luyện.

Quan chức này nêu rõ theo tình báo Pháp, Said Kouachi từng tới Yemen năm 2011. Tại đây, y đã được một nhánh của al-Qaeda huấn luyện kỹ năng sử dụng các loại vũ khí hạng nhẹ.

Trong khi đó, một quan chức khác của Mỹ cho biết hai tên này đã nằm trong danh sách theo dõi khủng bố của Mỹ "trong nhiều năm".

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026
Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm