Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 03/01/2015 - 11:20
Theo Reuters và AFP, ngày 3/1, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho biết các đội cứu hộ đã tìm thấy 2 “mảnh lớn” của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia bị rơi xuống biển hôm 28/12 khi chở theo 162 hành khách.
Binh sỹ Indonesia chuyển quan tài nạn nhân vụ máy bay QZ8501 tại Pangkalan Bun ngày 2/1/2015, trước khi đưa về Surabaya. Nguồn: THX/TTXVN
Theo ông Soelistyo, các bộ phận này có chiều dài tới 10-15m, nằm ở dưới độ sâu 30m ở biển Java và cơ quan này đang cố gắng chụp lại hình ảnh của chúng bằng các thiết bị lặn điều khiển từ xa.
Phát biểu với các phóng viên, ông Soelistyo nói: “Với việc phát hiện ra vệt dầu loang và 2 mảnh lớn của máy bay, tôi có thể bảo đảm rằng đây là những bộ phận của chiếc máy bay của hãng AirAsia mà chúng ta đang tìm.”
"Như tôi đã nói, chúng tôi đã hạ một thiết bị dưới nước điều khiển từ xa (ROV) để có thể chụp hình ảnh thực tế của vật thể được phát hiện trên đáy biển này. Tất cả đều ở độ sâu 30m," ông Soelistyo nói.
Ông cho biết thêm rằng một dòng chảy mạnh khiến cho rất khó điều khiển chiếc ROV.
Thời thiết xấu trong những ngày gần đây đã gây trở ngại cho hoạt động tìm kiếm các thi thể và thân máy bay Airbus A320-200, bị mất tích khỏi màn hình radar và bị đâm xuống biển trong một cơn bão.
Tới nay, đội cứu nạn đã vớt được 30 thi thể, và phạm vi tìm kiếm cho đến ngày 2/1 đã được thu hẹp xuống còn bằng 1/10 diện tích của một ngày trước đó, với sự tham gia của 29 tàu và 17 máy bay.
Tìm ra những chiếc hộp đen của máy bay cũng có ý nghĩa quan trọng nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Mỹ Huyền
Quang Dân
Thanh Nhung
Thanh Lương
Thành Công
Đông Hà
Bùi Bình
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Thu Huyền
Trung Hà
Trần Kiên