Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 29/03/2014 - 15:46
Hãng AAP đưa tin Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 29/3 cho biết thiết bị định vị hộp đen sẽ được lắp đặt trên một tàu hải quân nước này tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines.
Hộp đen của máy bay có thể giải mã những bí ẩn của vụ MH370 mất tích. Nguồn: AFP
Trả lời báo giới tại Sydney, ông Abbott nói: "Nó sẽ được đưa tới khu vực tìm kiếm nhiều triển vọng nhất."
Ông cho biết thêm thiết bị định vị hộp đen này sẽ được lắp đặt trên một tàu hải quân ở thành phố Perth.
Phó Nguyên soái Không quân New Zealand Kevin Short ngày 29/3 nói với báo giới rằng lực lượng chức năng đã phát hiện 11 vật thể hình chữ nhật màu trắng ở dưới mặt nước tại vị trí cách thành phố Perth của Australia khoảng 1.600 km về phía Tây.
Theo ông Short, các vật thể nói trên là những tấm vật liệu hình chữ nhật dài 1m và các tấm này nằm cách nhau 5m.
Trước đó, Cơ quan an toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết công tác tìm kiếm mảnh vỡ chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích đã được nối lại ngày 28/3 do điều kiện thời tiết thuận lợi hơn và lần này sẽ chuyển sang một khu vực cách nơi tìm kiếm những ngày qua khoảng 1.100km về phía Tây Bắc sau khi có "manh mối mới đáng tin cậy."
Australia đã chuyển hướng tìm kiếm sang một khu vực mới cách khu vực tìm kiếm trước đó khoảng 1.100 km về phía Đông Bắc. Tuy nhiên, cho tới nay chưa phát hiện được vật thể nào ở khu vực tìm kiếm mới này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Cảnh Nhật
Thái Nam
T.Vân
Phan Tú
Nguyễn Điểm
Phan Tú
Phan Tú
Quốc Bảo - Tú Phan
PV
Trần Kiên
H.T
PV