Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 23/01/2015 - 18:32
Truyền hình quốc gia Saudi Arabia đưa tin Quốc vương nước này Abdullah bin Abdulaziz, 90 tuổi, đã băng hà vào sáng sớm 23/1. Em trai của Quốc vương, Hoàng Thái tử Salman đã trở thành người kế vị.
Quốc vương Saudi Arabia Abdullah bin Abdulaziz Al Saud. (Nguồn: Reuters)
Trước đó, hôm 2/1, Hoàng cung Saudi Arabia cho biết Quốc vương Abdullah đã phải nhập viện từ ngày 31/12 do bị viêm phổi và phải dùng thiết bị trợ thở.
Những năm gần đây, tình trạng già yếu của ông Abdullah đã làm dấy lên quan ngại về nhà lãnh đạo tương lai của Saudi Arabia, một trong những nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trên thế giới.
Hoàng Thái tử Salman, 77 tuổi, em cùng cha khác mẹ của Quốc vương Abdullah, là người đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng.
Ông Salman được chỉ định làm Hoàng Thái tử sau khi Hoàng Thái tử Nayef bin Abdul qua đời hồi tháng 6/2012.
(Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Quang Dân
Thanh Nhung
Thanh Lương
Thành Công
Đông Hà
Bùi Bình
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Thu Huyền
Trung Hà
Trần Kiên
Trần Kiên