Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quốc vương Saudi Arabia qua đời vì bị nhiễm trùng phổi

Thứ sáu, 23/01/2015 - 18:32

Truyền hình quốc gia Saudi Arabia đưa tin Quốc vương nước này Abdullah bin Abdulaziz, 90 tuổi, đã băng hà vào sáng sớm 23/1. Em trai của Quốc vương, Hoàng Thái tử Salman đã trở thành người kế vị.

Quốc vương Saudi Arabia Abdullah bin Abdulaziz Al Saud. (Nguồn: Reuters)

Trước đó, hôm 2/1, Hoàng cung Saudi Arabia cho biết Quốc vương Abdullah đã phải nhập viện từ ngày 31/12 do bị viêm phổi và phải dùng thiết bị trợ thở.
 
Những năm gần đây, tình trạng già yếu của ông Abdullah đã làm dấy lên quan ngại về nhà lãnh đạo tương lai của Saudi Arabia, một trong những nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt trên thế giới.
 
Hoàng Thái tử Salman, 77 tuổi, em cùng cha khác mẹ của Quốc vương Abdullah, là người đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng.
 
Ông Salman được chỉ định làm Hoàng Thái tử sau khi Hoàng Thái tử Nayef bin Abdul qua đời hồi tháng 6/2012.

(Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm