Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 12/08/2015 - 08:39
Ngày 11/8, Báo chí Campuchia đưa tin nghị sỹ Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập khu vực Svay Rieng, ông Real Camerin đã bị cáo buộc biển thủ 55.000 USD trong vụ tổ chức chuyến đi tới biên giới Việt Nam-Campuchia hôm 19/7 vừa qua.
Nghị sỹ Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập khu vực Svay Rieng, ông Real Camerin. (Nguồn: khmertimeskh.com)
Báo chí Campuchia dẫn tài liệu của Ủy ban phòng chống tham nhũng (ACU) ký ngày 31/7 cho thấy, ACU đã yêu cầu ông Real Camerin giải thích về 3 đơn tố cáo ông này biển thủ 55.000 USD tổ chức chuyến thực địa tới biên giới với Việt Nam.
Ngay lập tức, một quan chức CNRP, ông Ou Chanrith lên tiếng cho rằng kinh phí cho chuyến đi thực địa tới biên giới ngày 19/7 là từ các nguồn tiền tài trợ, quyên góp của người hảo tâm và ACU không có quyền đòi hỏi nghị sỹ Real Camerin phải làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến việc này.
Trong tháng trước, nhiều nghị sỹ đối lập Campuchia đã huy động hàng loạt sư sãi, thanh niên với lý do là xem xét thực địa cột biên giới Campuchia-Việt Nam tại các tỉnh Kandal, Tbong Khmum, Kampot và Svay Rieng./.
VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Hải Hà
T.Vân
Thiên Tâm
Đăng Tân
Quốc Huỳnh
Hoàng Hưng
Hoàng Hưng
Thái Nam
PV
Thái Hải
VP
Đan Quế