Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 21/12/2014 - 09:33
Tờ Financial Times ngày 20/12 đưa tin nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 100 tay súng người nước ngoài, là những thành viên IS đã tìm cách đào thoát khỏi thành trì của nhóm này ở thành phố Raqqa (Syria).
Một tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Nguồn: Reuters)
Theo báo trên, các tay súng ở Raqqa cho biết IS đã thành lập một lực lượng “quân cảnh” để tăng cường kiểm soát các tay súng nước ngoài, những người không báo cáo công việc được giao.
Hàng chục ngôi nhà đã bị lục soát và nhiều phần tử thánh chiến đã bị bắt giữ. Một số chiến binh đã tỉnh ngộ trước những thực tế giao tranh ở Syria.
Một nhà hoạt động vốn phản đối cả IS lẫn chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết ông “xác nhận 100 vụ hành quyết” các tay súng nước ngoài thuộc IS đã tìm cách rời bỏ “thủ đô” trên thực tế của lực lượng này./.
(VIETNAM+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hoàng Hưng
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trưởng Khoa NV2, Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ
Trí Vũ
PV
Bảo Anh
Trọng Tài
Đăng Tân
Lê Hữu Chính
Hoàng Hưng
Thành Công
Đăng Tân
Nguyễn Hương