Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 11/01/2015 - 20:52
Tờ báo Hamburger Morgenpost của Đức vừa bị tấn công sau khi đăng lại tranh biếm của tờ tạp chí Pháp Charlie Hebdo - bị tấn công khủng bố hôm 7-1 qua làm 12 người chết.
Trụ sở tờ Hamburger Morgenpost của Đức . Ảnh: AFP
Vụ việc xảy ra vào khoảng 2g sáng 11-1 giờ địa phương (8g sáng theo giờ VN).
Cảnh sát cho biết các đối tượng chưa rõ danh tính đã ném đá và thiết bị gây cháy vào tòa soạn báo Hamburger Morgenpost ở Hamburg, thành phố lớn thứ hai của Đức.
"Hai phòng ở tầng dưới bị hư hại, nhưng đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt", một phát ngôn viên cảnh sát nói với AFP. Người này cũng xác nhận không ai bị thương trong vụ việc.
Trên trang Twitter, Hamburger Morgenpost cũng cho biết họ đã bị tấn công trong đêm. Trước đó, tờ này đã đăng lại trên trang bìa tranh biếm của tờ tạp chí Pháp Charlie Hebdo - bị tấn công khủng bố hôm 7-1 qua làm 12 người thiệt mạng.
Hiện cảnh sát đang điều tra và đã bắt giữ hai người có hành vi đáng ngờ ở khu vực vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Tuy nhiên, họ không bình luận về khả năng có liên quan giữa vụ tấn công và vụ thảm sát tại tờ Charlie Hebdo, nói rằng "quá sớm" để xác định điều này.
Theo TTO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Quang Dân
Thanh Nhung
Thanh Lương
Thành Công
Đông Hà
Bùi Bình
Nguyễn Thanh
Hương Trà
Thu Huyền
Trung Hà
Trần Kiên
Trần Kiên