Theo đó ngày đăng ký cuối cùng để được hưởng quyền là 28/6/2024. Số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành là 3,5 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 9,58% trên vốn điều lệ; tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận được 9,589042 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu mỗi cổ đông nhận được sẽ được làm tròn xuống đến hàng đơn vị. Tổng số lượng cổ phiếu thưởng có giá trị 35 tỷ đồng tính theo mệnh giá. Nguồn vốn phát hành cổ phiếu thưởng dự kiến lấy từ Quỹ đầu tư phát triển của PV GAS LPG tại ngày 31/12/2023 căn cứ trên Báo cáo tài chính năm 2023 đã được kiểm toán. Số cổ phiếu này sẽ tự động cộng vào tài khoản của cổ đông và không bị hạn chế chuyển nhượng và sẽ được thực hiện trong năm 2024 sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Hiện nay, PV GAS LPG có 36,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Sau đợt phát hành này số lượng cổ phiếu lưu hành của PV GAS LPG sẽ tăng lên 40 triệu cổ phiếu.

Theo ông Hoàng Việt Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS LPG, việc tăng vốn điều lệ nhằm giúp công ty tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh trên thị trường. Số vốn điều lệ lớn hơn là động lực giúp PV GAS LPG thúc đẩy giá trị cổ phiếu PVG trên thị trường, trong khi thị giá đang dao động trong vùng thấp và đầy hấp dẫn.

 
leftcenterrightdel
PV GAS LPG – đơn vị sản xuất và kinh doanh bình gas mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS  

Bên cạnh đó, PV GAS LPG cũng đã bắt đầu hoàn thiện về cơ sở vật chất, cũng như kế hoạch tham gia phân phối sản phẩm khí LNG nhằm đa dạng hóa khả năng cung cấp các giải pháp năng lượng khí cho khách hàng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PVG hiện đang giao dịch ở mức giá 8.800 đồng/cổ phiếu.