Cái “bắt tay” của hai ông lớn

Mới đây, tại văn phòng dự án Eco Central Park (rộng gần 200ha, tại TP Vinh, Nghệ An) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác thi công xây dựng phân khu 7B (The Campus) giữa Nhà sáng lập Ecopark và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã CK: CTD).

Theo nội dung hợp tác, Coteccons sẽ là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện mặt ngoài nhà, hệ thống thoát nước mưa phân khu The Campus, rộng 15ha, do nhà sáng lập Ecopark là đơn vị phát triển.

leftcenterrightdel
 The Campus đưc phát trin thành trung tâm giáo dc, gii trí, sáng to mi ti Ngh An

Ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám Đốc Coteccons Group đã có một vài chia sẻ về sự hợp tác lần này: “Ở Coteccons, chúng tôi luôn hướng đến việc kiến tạo tương lai, xây dựng những công trình giá trị phục vụ sự phát triển của đất nước. Vì vậy, việc hợp tác cùng Ecopark trong dự án lần này trong vai trò là Tổng thầu xây dựng, nhằm phát triển The Campus trở thành trung tâm giáo dục, giải trí, sáng tạo tại Nghệ An là một hân hạnh lớn đối với chúng tôi. Coteccons cam kết bằng tất cả tâm huyết từ đội ngũ tập thể sẽ đưa đến những giải pháp sáng tạo, hiệu quả và chất lượng nhất. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng của dự án, cùng Ecopark cung cấp cho thị trường những sản phẩm hoàn hảo và mang dấu ấn của cả 2 bên”.

leftcenterrightdel
 The Campus- Nhà là trường học vui nhất của con

Đại diện nhà sáng lập Ecopark cho hay: "Eco Central Park là dự án cực kỳ tâm huyết của chúng tôi. Với mục tiêu xây dựng một biểu tượng sống mới tại miền Trung, ngay từ khi chọn tổng thầu chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí rất cao. Lần này, khi phát triển phân khu The Campus nằm trong Eco Central Park để trở thành trung tâm giáo dục, giải trí, sáng tạo tại Nghệ An, chúng tôi lại càng khắt khe hơn nữa trong việc lựa chọn tổng thầu. Chúng tôi quyết định cùng Coteccons xây dựng một thành phố giáo dục, giải trí, sáng tạo mới tại Nghệ An để lan tỏa, phát triển tinh thần hiếu học của người Nghệ Tĩnh”.

Đẩy mạnh đầu tư cho tương lai - đầu tư cho giáo dục

Về Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, đây là thương hiệu nhà thầu hàng đầu Việt Nam, gắn liền với phân khúc cao cấp của rất nhiều dự án nổi tiếng như: Landmark 81, the MarQ, Casino Nam Hội An, Ecopark Swan Lake Residences, Ecopark Sky Forest,… để lại nhiều dấu ấn trên thị trường BĐS.

Nhiều năm qua, Coteccons giữ ngôi vương trong ngành về doanh thu. Theo báo cáo tài chính hợp nhất soát xét giữa niên độ cho kỳ kế toán 6 tháng kết thúc ngày 31/12/2023, tổng tài sản của Coteccons là 21.652 tỷ đồng. Trong đó, Coteccons hiện có lượng tiền mặt lên đến 4.304 tỷ đồng chiếm 20% tổng tài sản (chưa bao gồm khoản đầu tư chứng khoán và đầu tư tài chính khác). Coteccons đã ghi nhận doanh thu 9.784 tỷ đồng, lợi nhuận gần 136 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Trường đại học BUV nằm trong khuôn viên KĐT Ecopark

Trong khi đó, nhà sáng lập Ecopark tạo dấu ấn với Thành phố xanh Ecopark tại Hưng Yên (gần 500ha) không chỉ là dự án BĐS xanh kiểu mẫu mà còn hội tụ hệ thống giáo dục đa dạng, tiêu chuẩn quốc tế. Ecopark hiện là khu đô thị duy nhất ở Việt Nam có 3 trường đại học quốc tế, trong nước; 3 trường liên cấp chất lượng cao như: Đại học Anh quốc Việt Nam BUV, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, Đại học Chu Văn An, Học viện Els Performance Golf Academy, phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield, phổ thông liên cấp Edison,… Ecopark còn có hơn 20 trường mầm non, hàng loạt câu lạc bộ ngoại khoá, các trung tâm ngoại ngữ, nghệ thuật, năng khiếu kỹ năng sống…

leftcenterrightdel
 Trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế sẽ có mặt tại The Campus
leftcenterrightdel
 Trường liên cấp quốc tế sẽ được xây dựng tại The Campus vào tháng 6/2024

Tiếp tục chặng đường phát triển, tại Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark ghi dấu với dự án Eco Central Park (gần 200ha) trở thành biểu tượng sống mới của miền Trung.

Với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai và lan tỏa tinh thần hiếu học của người Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark phát triển riêng phân khu The Campus trở thành trung tâmtrung tâm giáo dục, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An.

leftcenterrightdel
 The Campus có một mặt hướng về đại lộ Nguyễn Sỹ Sách kéo dài

Nằm trong khuôn viên đại đô thị xanh Eco Central Park, phân khu The Campus sở hữu vị trí giao lộ của 2 tuyến giao thông huyết mạch. Một mặt dự án giáp đại lộ Âu Cơ rộng 34m, kề cận tòa tháp Central Park Residences - nơi sở hữu và cung cấp những tiện ích 5 sao đẳng cấp. Mặt khác, The Campus hướng về đại lộ Nguyễn Sỹ Sách kéo dài có chỉ giới đường đỏ rộng tới 70m, chỉ kém tuyến đường rộng rất tỉnh Nghệ An hiện nay là tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò 2m, liên kết giao thông thuận lợi và mở rộng không gian sống động.  

leftcenterrightdel
 The Campus quy tụ những con phố giáo dục, lớp học, CLB tiêu chuẩn quốc tế

Phân khu The Campus của Eco Central Park được xây dựng dựa trên quan điểm “Nhà là ngôi trường vui nhất của con” khi bán kính 500-1.200m là trường tiểu học, phổ thông liên cấp tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm học tập, nhà sách thư viện chuyên đề, công viên chủ đề rộng 15000m2 . The Campus cũng là phân khu quy tụ tất cả những lớp học, câu lạc bộ tiêu chuẩn quốc tế để các cư dân nhí có môi trường sinh hoạt, học tập, đào tạo nghệ thuật, khoa học, tư duy và kỹ năng của một công dân toàn cầu.