Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

ABBANK công bố báo cáo tài chính quý III/2023

Thứ năm, 26/10/2023 - 09:44

(Thanh tra) - Tính đến hết ngày 30/09/2023, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ghi nhận đạt 646 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Tổng tài sản của ABBANK cuối quý III/2023 đạt 141.586 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ 2022. Huy động từ khách hàng đạt 102.018 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ 2022.

Hoạt động cho vay của ABBANK cũng chịu tác động chung trong bối cảnh tín dụng toàn ngành tăng trưởng chậm, theo đó dư nợ tín dụng của ABBANK tính đến hết 30/9/2023 đạt 86.069 tỷ đồng. Thu nhập từ hoạt động dịch vụ của ABBANK có sự tăng trưởng cao, đạt 491 tỷ đồng, gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Danh mục khách hàng của ABBANK tiếp tục được mở rộng, trong đó số lượng khách hàng cá nhân tăng trưởng so với cùng kỳ 2022, đạt hơn 2 triệu khách hàng.

Nợ nhóm 3, 4, 5 của ABBANK giảm 24,8% so với cuối quý 2/2023; nợ xấu hiện nay chủ yếu tập trung ở nhóm khách hàng là doanh nghiệp - nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng nặng và kéo dài từ dịch bệnh. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ của ABBANK tính đến ngày 30/9/2023 được kiểm soát ở mức 2,41%. Bên cạnh việc liên tục rà soát các hợp đồng tín dụng và tài sản đảm bảo nhằm quản trị tín dụng hiệu quả, ABBANK đã thực hiện trích lập đầy đủ cho dự phòng rủi ro tín dụng, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 41,8%.

Hệ số an toàn vốn (CAR) của ABBANK cuối quý III đạt mức 11,05%, thể hiện khung vốn vững chắc với mức đệm vốn tốt so với yêu cầu tối thiểu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ở mức 8%, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ, các rủi ro tín dụng và hoạt động. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2023 của ABBANK đạt 646 tỷ đồng. Lợi nhuận đạt thấp do thu nhập lãi thuần giảm và tăng trích lập dự phòng. Lợi nhuận giảm cũng là tình hình chung trong hệ thống Ngân hàng khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng nhanh, cùng sự suy giảm ở một số mảng hoạt động và tổng cầu thị trường thấp, tình hình kinh tế xã hội có cải thiện nhưng còn khó khăn.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

9Pay tự hào là trung gian thanh toán đầu tiên, là thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Đà Nẵng

9Pay tự hào là trung gian thanh toán đầu tiên, là thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Đà Nẵng

(Thanh tra) - Trong khuôn khổ Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) tại Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức công bố danh sách 10 tổ chức đầu tiên trở thành thành viên của IFC Đà Nẵng. Công ty TNHH MTV 9PAY (công ty con với 100% vốn của Công ty Cổ phần 9Pay, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép cung ứng dịch vụ TGTT số 60/GP-NHNN) đã được xác nhận là trung gian thanh toán duy nhất góp mặt trong danh sách này, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để kiến tạo hạ tầng tài chính số.

PV

16:27 22/12/2025
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

(Thanh tra) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.

Hồng Nhung

13:16 22/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm