Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3) 90 triệu đồng do có vi phạm tại Phòng khám Thẩm mỹ Sao Hàn 1, số 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10. Cụ thể, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài bị phạt tiền, cơ sở trên còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (số 56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt số tiền 57 triệu đồng, đồng thời bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện, do có vi phạm tại Chi nhánh 4 - Trung tâm Sản nhi Diamond (số 09 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Cụ thể: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental (số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) bị xử phạt số tiền 12 triệu đồng về các hành vi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Chủ hộ kinh doanh phòng khám, chữa bệnh BS. Lê Som Lan (Som Champa Serey) tại số 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, bị xử phạt số tiền 9 triệu đồng về hành vi: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh 24,5 triệu đồng về hành vi làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Nhật Minh