Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 06/11/2012 - 07:07
(Thanh tra)- Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) vừa cho biết: Thanh tra Bộ Xây dựng đã có kết luận thanh tra tại Tổng Cty trong các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng giai đoạn 2006 - 2011.
Đây là đợt thanh tra định kỳ, được tiến hành hàng năm đối với các tổng Cty của Bộ Xây dựng. Tại đợt thanh tra này, đoàn thanh tra làm việc với Constrexim Holdings và một số đơn vị thành viên bao gồm: Cty Cổ phần (CTCP) Constrexim số 1, CTCP Constrexim Thăng Long, CTCP Đầu tư Phát triển và Thương mại Thái Bình Dương; CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Constrexim (Constrexim HOD). “Tất cả các đơn vị này là CTCP độc lập, không phải Cty con của Constrexim Holdings. Tổng Cty không chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của các Cty này”, Phó Tổng Giám đốc Constrexim Holdings Nguyễn Hưng khẳng định.
Liên quan đến CTCP Đúc Tân Long Constrexim và CTCP Constrexim Bình Định, theo lãnh đạo Constrexim Holdings: Đây là 2 CTCP độc lập không có vốn Nhà nước, có phần vốn góp của Tổng Cty, không phải Cty con của Constrexim Holdings. Cụ thể: Vốn cổ phần của Tổng Cty tại CTCP Đúc Tân Long Constrexim là 18.433.412.413 đồng; tại CTCP Constrexim Bình Định là 8.129.410.000 đồng. Theo Luật Doanh nghiệp, Tổng Cty chịu trách nhiệm hữu hạn đối với kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp có góp vốn tối đa bằng số vốn cổ phần của mình tại doanh nghiệp đó. Kết quả kinh doanh thua lỗ của 2 khoản đầu tư này đã được thể hiện đầy đủ, đúng chuẩn mực trong báo cáo tài chính kiểm toán của Tổng Cty hàng năm.
Phó Tổng Giám đốc Constrexim Holdings Nguyễn Hưng cho biết: “Do Constrexim Holdings hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong môi trường pháp lý chưa thực sự hoàn chỉnh nên không thể tránh khỏi các sơ suất, khiếm khuyết. Trong quá trình làm việc, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra những ưu điểm cần phát huy và nhược điểm cần khắc phục. Chúng tôi đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm”.
Hoàng Trí
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 19/12, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho toàn thể công chức, viên chức của Thanh tra tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
(Thanh tra) - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân gồm Phòng khám đa khoa quốc tế Đông Phương, Phòng khám đa khoa Hải Vân, Phòng khám đa khoa Nhân Tâm. Kết luận đã chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Thái Nam
Trần Quý
Đan Quế
Thanh
Nguyệt Thu
Uyên Phương
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Trần Kiên
Kim Thành
Kim Thành
Ngô Tân
Hương Trà
PV