Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập trung thanh tra doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá

Thứ hai, 13/02/2012 - 10:47

(Thanh tra) - Năm 2012, ngành Thuế sẽ tập trung quản lý thuế đối với các doanh nghiệp lớn, hệ thống ngân hàng thương mại trọng điểm. Bên cạnh đó, kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2012 sẽ tập trung các doanh nghiệp có giao dịch liên kết, các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá; doanh nghiệp kinh doanh lỗ; các doanh nghiệp có số nợ thuế lớn; doanh nghiệp nhiều năm chưa được thanh tra, kiểm tra; các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế.

Được biết, năm qua ngành Thuế cũng đã tiến hành thanh tra Thanh tra 1.276 doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá đã xử lý giảm lỗ 4.400 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế và phạt 1.650 tỷ đồng (số tiền này tăng 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái).

Cũng trong năm 2011, tổng số doanh nghiệp đã bị Tổng cục Thuế thanh tra và kiểm tra là 45.939 doanh nghiệp, qua đó xử lý truy thu và phạt 7.683 tỷ đồng.

    T.Lộc

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW - Bài 2: Tạo chuyển biến từ cuộc thanh tra chuyên đề toàn quốc

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW - Bài 2: Tạo chuyển biến từ cuộc thanh tra chuyên đề toàn quốc

(Thanh tra) - Chỉ sau hơn 2 tháng kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 24-KL/TW, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành cuộc thanh tra chuyên đề quy mô lớn trên phạm vi cả nước. Không chỉ phát hiện hàng loạt vi phạm, kiến nghị xử lý hàng chục nghìn tỷ đồng và trách nhiệm của hàng trăm tổ chức, cá nhân, cuộc thanh tra còn tạo cơ sở tháo gỡ các "điểm nghẽn" về cơ chế, chính sách, góp phần khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.

H.T

15:00 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm