Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

62/63 cục thuế triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Uyên Uyên

Thứ hai, 06/02/2023 - 15:04

(Thanh tra) - Tổng cục Thuế cho biết, đến hết ngày 30/6/2022, 100% doanh nghiệp, tổ chức và 100% hộ, cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai đã chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

62/63 cục thuế triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Tính đến ngày 31/1/2023, số lượng HĐĐT cơ quan thuế đã tiếp nhận và xử lý là 2,838 tỷ HĐĐT. Trong đó, có 753,46 triệu HĐĐT có mã và 2,085 tỷ HĐĐT không mã.

Riêng kết quả triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, trong hơn 1 tháng kể từ thời điểm chính thức vận hành từ ngày 15/12/2022, đã có 62/63 cục thuế báo cáo kế hoạch triển khai giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023), với tổng số người nộp thuế (NNT) sẽ triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền là 3.943 cơ sở kinh doanh.

Theo Tổng cục Thuế, trong số 62 cục thuế đã đăng ký triển khai giai đoạn 1, đã có 25 cục thuế chính thức phát sinh tiếp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT từ máy tính tiền.

Trong số 3.943 cơ sở kinh doanh đã đưa vào kế hoạch triển khai giai đoạn 1 thì đã có 805 cơ sở kinh doanh chính thức đăng ký và được chấp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT từ máy tính tiền trên hệ thống của cơ quan thuế.

Tổng số HĐĐT đang sử dụng của 3.943 cơ sở kinh doanh là 85.387.372 HĐĐT, trong đó có 544 HĐĐT là từ máy tính tiền đã được gửi đến hệ thống của cơ quan thuế. 805 cơ sở kinh doanh đã đăng ký sử dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng vẫn đồng thời sử dụng các hình thức HĐĐT khác, nên việc xuất HĐĐT từ máy tính tiền còn chưa nhiều.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026”, kỳ vọng vận động tối thiểu 1 tỷ đồng xây trường học

MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026”, kỳ vọng vận động tối thiểu 1 tỷ đồng xây trường học

(Thanh tra) - Ngày 21/3, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã chính thức tổ chức giải đấu pickleball “Khởi niên phi mã 2026 - Chắp cánh ước mơ” tại Nhà thi đấu Cầu Giấy. Sự kiện được triển khai nhằm gây quỹ cho chiến dịch xây dựng trường học dành cho trẻ em vùng cao, góp phần mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho các em nhỏ tại khu vực còn nhiều khó khăn.

Nguyễn Điểm

12:34 21/03/2026
Quản trị nợ xấu trong kỷ nguyên số

Quản trị nợ xấu trong kỷ nguyên số

(Thanh tra) - Chuyển đổi số trong quản trị nợ đang trở thành hướng đi được nhiều tổ chức tín dụng lựa chọn nhằm kiểm soát rủi ro ngay từ đầu vòng đời khoản vay.

Trần Hường

16:47 20/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm