Thời báo Hoàn cầu (Global Times) ngày 21/11 đưa tin, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về kỷ luật tự giác trong các cán bộ, nhân viên CFA và nuôi dưỡng văn hóa liêm chính trong ngành, CFA mới đây đã mời Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Thẩm Dương tổ chức hội thảo với chủ đề "Chống tham nhũng thông minh khiến tham nhũng không thể che giấu".

Khoảng 160 người từ CFA, Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Bóng đá Trung Quốc và Chinese Football League đã tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, người tham dự đã được giới thiệu những kiến thức, chính sách cơ bản trong lĩnh vực kiểm tra kỷ luật cũng như vai trò của dữ liệu lớn (big data) trong hoạt động kiểm tra, rà soát và quản trị phòng, chống tham nhũng.

leftcenterrightdel
Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc tổ chức hội thảo chống tham nhũng trong bối cảnh cơn bão chống tham nhũng ngày càng sâu sắc. Ảnh: CFA 

Hội thảo cũng thảo luận về tính khả thi của việc đưa dữ liệu lớn, một vũ khí chống tham nhũng có giá trị vào quản lý bóng đá Trung Quốc.

Ít nhất 14 quan chức CFA đã bị điều tra kể từ tháng 11 năm ngoái, khi cuộc điều tra về cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Trung Quốc Lý Thiết (Li Tie) được bắt đầu.

Trong bối cảnh ngành Bóng đá Trung Quốc phải đối mặt với cuộc trấn áp chống tham nhũng, các cơ quan quản lý thể thao đã tiến hành một số cuộc họp để phản ánh và tìm giải pháp cho những vấn đề nổi cộm trong toàn ngành.

Đức Anh