3 đối tượng truy nã ở tỉnh Đắk Lắk, gồm: Y Quynh Bdap (SN 1992, quê quán ở buôn Cuê, xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana); Y Chik Niê (SN 1968, quê quán ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) và Y Mut Mlôn (SN 1960, quê quán ở thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk). 

3 đối tượng truy nã còn lại quê quán cùng ở các buôn của xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, gồm: Y Chan Byă (SN 1984); Y Niên Êya (SN 1978) và Y Bút Êban (SN 1985). 

Tất cả 6 đối tượng trên cùng bị truy tố về tội “khủng bố” được quy định tại Điều 299 Bộ luật Hình sự.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, đây là các đối tượng FULRO đang lẩn trốn, không có mặt tại địa phương. Các đối tượng này đã thường xuyên đưa ra các thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền Nhà nước Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, cướp đất đai… nhằm kích động số đối tượng FULRO bên trong và những người đồng bào dân tộc thiểu số nhẹ dạ, cả tin tham gia các tổ chức của chúng để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay các đối tượng nói trên đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt được đối tượng truy nã, cần phải nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk (địa chỉ số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Số điện thoại: 0694.389133).