Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992) trú tại phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa về tội làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (SN 1990 là chồng của Hường) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, chiều ngày 3/12, Công an TP Thanh Hoá phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cháu gái bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin này, Công an TP Thanh Hoá đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường và Trịnh Đình Anh cùng một số nhân viên của shop đến làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 25/11, sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an”.

leftcenterrightdel
Quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường. Ảnh: Hương Trà 

Sau khi đọc được thông tin trên thì 2 cháu T.M và L.T.H đều sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M và H đến shop để nói chuyện.

Ngày 26/11, M và H đi xe máy đến của hàng Mai Hường, H đứng ngoài, còn M đi vào trong. Cao Thị Mai Hường đã đánh, kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M. Còn Trịnh Đình Anh yêu cầu M trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng.

Ngày 30/11, gia đình 2 cháu M và H đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường số tiền 10 triệu đồng (tiền của nhà cháu H), còn gia đình cháu M do không có tiền nên vợ chồng Mai Hường - Trịnh Đình Anh đã yêu cầu viết “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng...

Liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3/12 và sáng 4/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Vụ việc Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hương Trà