Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận phản ánh qua kênh Zalo một đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc một đoàn xe đạp vi phạm giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp hướng Sân bay Nội Bài.

Đoạn video clip thể hiện thời điểm xảy ra vụ việc vào sáng sớm trên đường Võ Nguyên Giáp hướng Sân bay Nội Bài trong khoảng 2 - 3 ngày trước (đang trích xuất camera xác định thời điểm).

Vào thời điểm trên, một lái xe công nghệ đi đúng làn dành cho phương tiện ô tô đã phải đi chậm xử lý tình huống khoảng hơn 10 xe đạp thể thao vi phạm giao thông chạy phía trước.

Sau khi bị nhắc nhở, những người đạp xe đạp cùng nhau quây kín chiếc xe ô tô, to tiếng với lái xe đã buông lời. Vụ việc khiến cả tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc.

Sau khi đoạn video và hình ảnh phản cảm trên được nhiều người đi đường ghi lại phản ánh trên mạng xã hội, người dân và cộng đồng mạng đã lên án hành vi vi phạm giao thông, phi thể thao của nhóm người đạp xe đạp trên và đề nghị xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị thường xuyên cử người cắm chốt và xử lý hiện tượng đi xe đạp vào làn đường không được phép. Dù được tuyên truyền, xử lý, vẫn có nhiều người vô ý thức lợi dụng thời điểm đêm và rạng sáng cố tình vi phạm.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, hành vi vi phạm giao thông vừa không đúng tinh thần thể thao, sẽ bị xử lý nghiêm. Thời gian tới, đơn vị đề xuất tăng thêm chế tài xử lý, tăng cường thêm camera giám sát giao thông khu vực trên và yêu cầu các đơn vị công an địa bàn, thanh tra giao thông cùng vào cuộc.

 

Bình An