Sáng 9/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, hai phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987), quê quán xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984), quê quán xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau hơn 3 ngày trốn khỏi Trại giam Xuân Hà - Cơ sở 2, địa chỉ tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên.

Theo đó, vào khoảng 1h45 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi hai đối tượng này đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Như Báo Thanh tra đã đưa tin trước đó, khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà - Cơ sở 2.

leftcenterrightdel
 Lực lượng công an bố trí quân số chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà, Can Lộc, TP Hà Tĩnh và vùng lân cận không để các đối tượng lẩn trốn ra khỏi địa bàn. Ảnh: Hải Yến

Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu sớm truy bắt các phạm nhân.

Công an Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, công an các địa phương và lực lượng công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà, Can Lộc, TP Hà Tĩnh và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.

leftcenterrightdel
Khoảng 1h45 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi hai đối tượng này đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Hải Yến

Trong quá trình truy bắt lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với nguồn tin từ quần chúng nhân dân, lực lượng truy bắt nhận định 2 đối tượng này chưa ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà có thể lẩn trốn trong khu vực địa bàn các xã Cẩm Hà, Cẩm Lạc… nên khoanh vùng huy động tổng lực các lực lượng để truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, địa bàn các đối tượng ẩn nấp giáp ranh với nhiều  xã nên công tác truy bắt gặp không ít khó khăn.

Phạm nhân Phan Công Thành bị kết án 19 năm tù với tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", và Nguyễn Đắc Hoàng bị kết án 20 năm tù với tội danh "mua bán trái phép chất ma túy", cả hai đang chấp hành phạt tù tại Đội 28, Phân trại số 2, Trại giam Xuân Hà.

Hải Yến