Ngày 19/6/2021, thông tin từ UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương, người bị bắt quả tang khi đang quan hệ bất chính với Chủ tịch Hội Phụ nữ xã này ngay tại trụ sở UBND xã.

Sau khi bị cách chức, HĐND xã Thành Mỹ cũng sẽ tiến hành họp bất thường để bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã đối với ông Trương Văn Gương.

Ngoài ra, bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thành Mỹ cũng bị xem xét kỷ luật theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 18/6/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã tổ chức hội nghị xem xét thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó UBND huyện Thạch Thành có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trương Văn Gương, Chủ tịch xã Thành Mỹ để cơ quan chức năng làm rõ sự việc ông Gương bị "đánh ghen" ngay tại UBND xã.

Sau đó, có một đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là của ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà ở trong một căn phòng, trên người "không có một mảnh vải che thân" thời điểm có một số người đập cửa kính phòng quay lại clip.

Qua đoạn clip cho thấy khi một số người đến trụ sở UBND xã Thành Mỹ, nghi bà Hà đang ở trong phòng của nhà văn hóa, nhóm người này gõ cửa không được nên đã đập kính và phát hiện trong phòng có 2 người trong tình trạng "không mảnh vải che thân".

 

Văn Thanh