Ngày 31/5, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong và Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận (thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Người đại diện công ty được xác định là bà L.T.D, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho hàng gần 2.000m2, đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như: Điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng.

Đáng chú ý, số hàng hóa này đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điển hình trong số đó là lô hàng với tổng trên 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu.

Theo Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, bà D chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Hà