Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 19/09/2012 - 15:51
(Thanh tra) - Đội Cảnh sát Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC 45 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đã phá được 1 ổ nhóm chuyên trộm cắp nick chat Yahoo rồi mạo danh chủ nick lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức nạp tiền qua các thẻ cào vào điện thoại.
Ảnh Internet: Sử dụng công nghệ cao để lừa đảo qua mạng
Nhóm hacker tuổi teen này gồm 18 đối tượng và đều là học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị do Nguyễn Đức Bi (16 tuổi) cầm đầu.
Cơ quan công an đã làm rõ: Thủ đoạn mà các đối tượng này dùng là gửi đường link có chứa phần mềm gián điệp tới các nick chat Yahoo. Khi nhấp chuột vào đường link này, chương trình gián điệp đó sẽ tự động cài đặt trong máy tính của chủ nick chat và gửi các thao tác trên bàn phím đến hộp thư của kẻ có ý định lừa đảo. Khi lấy cắp được nick, mật khẩu của chủ nick các đối tượng này giả mạo là chủ nhân của nick chat yêu cầu những người trong danh sách bạn bè của nạn nhân nạp thẻ cào điện thoại để chiếm đoạt.
Tại cơ quan công an, bước đầu Bi cùng đồng bọn đã khai nhận thủ đoạn của mình, số tiền chúng lừa được lên đến hàng chục triệu đồng.
Hiện, vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.
Q. Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Trung tâm Dữ liệu quốc gia chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai hiệu quả Luật Dữ liệu; tham mưu hoàn thiện cơ chế, chính sách quản trị, khai thác, phát triển dữ liệu quốc gia.
Thái Minh
(Thanh tra) - Từ đầu năm 2025 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng bố trí 6.526 ca tuần tra kiểm soát, với 30.743 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.
Trung Hà
Dương Nguyễn
Hương Trà
Bình Yên
Thái Minh
Trang Nguyệt
Trần Kiên
Thanh Lương
Đông Hà
Hoa Nguyễn
T. Minh
Chu Tuấn
Hương Giang
Trần Kiên
Thái Minh