Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thúy Hạnh chọn không gian sống sinh thái để đón bố mẹ ở cùng

Thứ hai, 22/02/2021 - 13:00

(Thanh tra) - Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cho biết sẽ sắp xếp đón bố mẹ vào Sài Gòn thường xuyên hơn để gần gũi con cháu, tiện chăm sóc.

Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang cùng hai con gái trong chuyến trải nghiệm không gian sống tại đô thị sinh thái Aqua City

Quyết định Nam tiến phát triển sự nghiệp, Thúy Hạnh chấp nhận rời xa gia đình ở Hà Nội. Tuy nhiên cả nhà vẫn giữ liên lạc với nhau mỗi ngày để không cảm thấy trống vắng dù cách gần hai nghìn cây số. Khi có thời gian, mọi người cùng gọi video trò chuyện. Hoặc nếu bận rộn, vợ chồng chị cùng hai con sắp xếp thời gian nhắn tin, cập nhật tin tức cho ông bà.

"Các bé được ông bà chăm từ nhỏ nên rất quấn quýt. Cả nhà tôi đều là người giàu tình cảm, luôn cố gắng gìn giữ truyền thống thân thiết, gần gũi giữa các thế hệ. Vợ chồng và hai con thừa hưởng điều đó từ ông bà. Hồi các chuyến bay trong nước chưa mở lại, hai bé ngày nào cũng gọi video với các cụ cho đỡ nhớ", Thúy Hạnh cho biết.

Trong thời gian giãn cách xã hội, vì ở xa nên không tiện chăm sóc lẫn nhau, Thúy Hạnh thường xuyên nhắc nhở ông bà hạn chế ra ngoài và giữ gìn sức khỏe. Chị còn dặn dò nếu cần thực phẩm, đồ dùng gì ông bà cứ báo, chị sẽ đặt hàng giao tận nơi.

Khi tình hình dịch đỡ căng thẳng, vợ chồng đón ông bà vào Nam chơi cùng con cháu, đặc biệt khi Miền Bắc vào mùa rét không tốt cho sức khỏe người lớn tuổi.

Thúy Hạnh chia sẻ ông bà rất thích khoảng thời gian vào Nam vì được gần gũi con cháu. Ngoài dinh dưỡng, tâm trạng và môi trường sống cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi. Vì vậy, gia đình luôn sắp xếp thời gian để bố mẹ vào TP HCM ở vài tháng, thay đổi môi trường, khí hậu và hâm nóng tình cảm. Về ý định chuyển vào Sài Gòn ở luôn để gần con cháu, Thúy Hạnh cho biết vì vẫn còn họ hàng và gia đình chị Thúy Hằng ở Hà Nội nên ông bà chọn cách di chuyển giữa hai nơi để "vẹn cả đôi đường".


Thúy Hạnh hy vọng có thể gần gũi với bố mẹ nhiều hơn để tiện bề chăm sóc, báo hiếu.

Vợ chồng Thúy Hạnh thường nói đùa rằng mỗi năm ba mẹ sẽ đi công tác Sài Gòn hai lần, mỗi lần vài tháng. Anh chị luôn dành riêng cho ông bà một phòng để có không gian riêng tư.

Hiện ông bà đang sống tại một căn hộ ở Hà Nội, tuy nhiên diện tích hơi nhỏ nên hơi bí bách và gặp không ít bất cập. Nên mỗi lần ông bà vào Sài Gòn, Thúy Hạnh muốn có một không gian sống rộng rãi thoải mái nhất. Ở đó, ông bà với các cháu có thể rủ nhau đi bộ, tập thể dục sau bữa tối. Buổi chiều, các bé có thể chơi cầu lông trong sân vườn hay lấy xe đạp ra chạy quanh khu dân cư.

Cựu người mẫu ưu tiên chọn nhà phố, biệt thự vì với cô "Nhà mặt đất" có không gian mở phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ. Về địa điểm, Thúy Hạnh muốn dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh lân cận trung tâm thành phố để tránh ồn ào, khói bụi. Hạ tầng, giao thông hiện tại đã phát triển, vấn đề đi lại thuận tiện hơn, không mất quá nhiều thời gian di chuyển vào nội thành. Nhà cửa rộng rãi, thông thoáng, nhiều cây xanh, không khí trong lành sẽ có lợi cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình.

Aqua City thỏa mãn tiêu chí tìm kiếm không gian sống gần gũi thiên nhiên, đầy đủ tiện ích của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang.

Nội ô ít cây xanh, mật độ xe cộ đông đúc và nhiều khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe các bé nên dễ ốm vặt. Thúy Hạnh hy vọng khi chuyển ra sống ở những đô thị xanh, sức khỏe các bé sẽ thay đổi tích cực hơn. Ngoài ra không gian quanh nhà thoáng đãng, xanh mát cũng phù hợp cho các bé vui chơi, thử sức với các bộ môn thể thao, góp phần tăng thể lực lẫn sức đề kháng.

Định hướng được nhu cầu về không gian sống, thời gian qua, vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang có tham khảo một số dự án đô thị vệ tinh quanh TP HCM. Trong một lần ghé thăm đô thị sinh thái thông minh của Aqua City, cặp sao nhận thấy nơi đây hội tụ gần như đầy đủ các yếu tố về không gian sống mình đang tìm kiếm.

Phối cảnh Aqua City với 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu hoàn chỉnh. Ảnh: Novaland

"Aqua City là lựa chọn lý tưởng với gia đình tôi. Mật độ cây xanh cùng môi trường sinh thái, sông rạch dày đặc góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các con phát triển thể chất lẫn tinh thần. Mẫu biệt thự với không gian quanh nhà rộng rãi, thoáng đãng cũng rất phù hợp với sức khỏe người cao tuổi", Thúy Hạnh cho biết.

Tọa lạc ngay tại tâm điểm kết nối phía Đông TP HCM, trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên. Dự kiến sau khi Hương lộ 2 hoàn thành, kết nối vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây thì từ dự án về TP HCM hay sân bay quốc tế Long Thành chỉ mất khoảng 20 phút lái xe... nên Thúy Hạnh - Minh Khang nhận thấy khá thuận tiện cho công việc của mình.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất động sản có dấu hiệu khởi sắc

Thị trường bất động sản có dấu hiệu khởi sắc

(Thanh tra) - Xu hướng của thị trường bất động sản đang cho thấy có dấu hiệu phục hồi rõ rệt với sự cải thiện nguồn cung và tăng trưởng doanh số bán hàng. Theo các chuyên gia, những tín hiệu tích cực này là điều kiện để thị trường bước vào giai đoạn khởi sắc hơn.

Cảnh Nhật

15:58 12/02/2025
Thanh Hóa: Người trẻ đổi tư duy, chung cư kiểu mới thắng thế

Thanh Hóa: Người trẻ đổi tư duy, chung cư kiểu mới thắng thế

(Thanh tra) - Môi trường trong lành, tiện ích đầy đủ, dịch vụ đẳng cấp đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn nơi ở của người trẻ thành đạt tại Thanh Hóa. Vì vậy, chung cư cao cấp thế hệ mới tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của thị trường trong năm 2025.

TC

16:20 10/02/2025

Tin mới nhất

Xem thêm