Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 04/09/2016 - 11:02
(Thanh tra) - Chiều ngày 3/9, tại xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Nghệ An và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 đã tổ chức Lễ thông xe cầu đường bộ Yên Xuân, bắc qua Sông Lam.
Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cắt băng thông xe cầu Yên Xuân. Ảnh: Lương Ý
Tham dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Cầu đường bộ Yên Xuân bắc qua sông Lam cách cầu đường sắt Yên Xuân hiện tại khoảng 2,5km về phía thượng lưu. Chiều dài toàn tuyến khoảng 3,6km, trong đó chiều dài cầu là 1,89km và đường dẫn hai đầu cầu khoảng 1,4km. Cầu Yên Xuân có quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật là cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; tải trọng thiết kế HL93; bề rộng cầu 9m; khổ thông thuyền cấp III (BxH=40mx70m). Đây là cây cầu thứ 3 bắc qua sông Lam được hoàn thành, ngoài cầu Bến Thủy cũ trước đây và cầu Bến Thủy 2.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, đánh giá cao sự cố gắng của Chính quyền, nhân dân 2 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã tập trung cao nhất nhân lực, phương tiện để thi công, hoàn thiện công trình.
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: nhiều năm qua toàn bộ khu kinh tế phía Nam, gồm 9 xã thuộc huyện Nam Đàn và 5 xã trên địa phận huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh bị biệt lập với TP Vinh do ngăn cách Sông Lam.

Rất đông người dân phấn khởi trong ngày khánh thành cầu bắc qua sông Lam. Ảnh: Lương Ý
Lễ Thông xe cầu đường bộ Yên Xuân là sự kiện thiết thực kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016) và phục vụ nhân dân, học sinh đến trường nhân dịp khai giảng năm học mới.
Được biết, cầu Yên Xuân sẽ cùng với đường tỉnh 558, QL15A, cầu Linh Cảm và hệ thống hạ tầng sống chung với lũ của các huyện Nam Đàn, Đức Thọ… trở thành mạng lưới đường bộ hoàn chỉnh và ngắn nhất nối từ Vinh đến cửa khẩu Việt - Lào, đồng thời kết nối cụm di tích lịch sử, văn hóa hàng đầu của đất nước, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng trên QL1A, tuyến tránh TP Vinh, QL15A, QL8 thúc đẩy việc thông thương, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng.
Lương Ý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngọn lửa niềm tin sau bão lũ được thắp sáng, cái Tết đoàn viên được nối lại từ sự chung tay của cả xã hội. "Chiến dịch Quang Trung" không chỉ sửa chữa, dựng lại mái nhà, mà còn mang đến sự ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân trong những bữa cơm sum vầy, đem lại tiếng cười cho trẻ nhỏ dưới những mái ấm kiên cố.
T. Minh
(Thanh tra) - Trong tiết trời se lạnh, mang không khí những ngày giáp Tết, khi mây bảng lảng ôm lấy triền núi và những cành đào rừng khẽ hồng trong nắng sớm, xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai trở nên rộn rã hơn thường lệ. Niềm vui như lan tỏa trong từng mái nhà, từng nụ cười khi 15 căn nhà mới khang trang, kiên cố được hoàn thiện và bàn giao cho các hộ nghèo, cận nghèo và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí xây dựng 15 căn nhà lên tới 1,2 tỷ đồng, được vận động và tài trợ thông qua Báo Thanh tra cùng các đơn vị đồng hành.
Bùi Bình
Dân Giàu
PV
Đăng Tân
Thùy Dương
Việt Tùng
Nam Dũng
Lan Anh
NGUYỄN GIANG
Quang Dân
B.S
Việt Hà
Ngọc Bích
Nhóm PV
Hương Giang - Tú Anh
Hương Giang