Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đắk Lắk sẽ chi hơn 1.200 tỷ đồng cho cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc

Ngọc Giàu

Thứ sáu, 16/05/2025 - 11:05

(Thanh tra) - Tỉnh Đắk Lắk sẽ cần hơn 1.200 tỷ đồng cho 1.086 cán bộ, công chức và người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc trong năm 2025, theo các quy định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Môi trường công bố quyết định nghỉ hưu cho 7 đồng chí. Ảnh: CCKL

Ngày 16/5, nguồn tin PV Báo Thanh tra cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo lên Bộ Nội vụ về số lượng cán bộ nghỉ việc trong năm nay. Dự kiến, có 1.086 người sẽ nghỉ việc, trong đó 806 người nghỉ hưu trước tuổi và 280 người thôi việc. Cụ thể, con số bao gồm 21 cán bộ từ cấp huyện trở lên, 198 công chức, 131 viên chức, 714 cán bộ cấp xã và 22 người làm việc theo chế độ hợp đồng.

Để đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng này, tỉnh Đắk Lắk đã lên kế hoạch bố trí hơn 1.200 tỷ đồng. Trước đó, tỉnh cũng đã quyết định bổ sung gần 8,5 tỷ đồng để chi trả cho 6 cán bộ làm việc tại 5 sở nghỉ hưu trước tuổi.

Cùng thời điểm này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nơi quyết định kết thúc hoạt động của 15 đảng bộ cấp huyện. Tỉnh cũng sẽ chuyển giao tổ chức Đảng và đảng viên về các đảng bộ cấp xã mới, đồng thời giải thể những tổ chức không còn phù hợp.

Hội nghị đã thống nhất kết thúc hoạt động của 180 đảng bộ xã, phường, thị trấn cũ và thành lập 68 đảng bộ cấp xã mới trực thuộc Tỉnh ủy. Mỗi đảng bộ cấp xã mới sẽ có từ 27-33 ủy viên ban chấp hành và 9-11 cán bộ trong ban thường vụ, với tổng biên chế cho các cơ quan tham mưu dao động từ 15-20 người.

Việc tổ chức lại này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và lãnh đạo tại các địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ và người lao động trong tỉnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 50 năm nhìn lại: Từ Khánh Hòa - Ninh Thuận đến không gian phát triển mới

Hơn 50 năm nhìn lại: Từ Khánh Hòa - Ninh Thuận đến không gian phát triển mới

(Thanh tra) - Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, Khánh Hòa và Ninh Thuận đã đi qua hành trình dài từ gian khó đến định hình bản sắc phát triển riêng. Khi bước vào một không gian phát triển mới, thách thức không chỉ là tăng trưởng mà là năng lực quản trị để biến lợi thế cộng hưởng thành sức bật chung.

Minh Nghĩa

06:30 02/05/2026
Khánh Hòa trong quy hoạch vùng mới: Từ điểm đến du lịch biển đến đầu mối kinh tế biển chiến lược

Khánh Hòa trong quy hoạch vùng mới: Từ điểm đến du lịch biển đến đầu mối kinh tế biển chiến lược

(Thanh tra) - Quy hoạch vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mở ra cho Khánh Hòa một vị thế mới: không chỉ là trung tâm du lịch biển, mà còn là đầu mối kinh tế biển, logistics, công nghiệp và dịch vụ quốc tế. Nhưng đi cùng cơ hội là yêu cầu quản trị quy hoạch chặt chẽ, tránh xung đột phát triển ven biển.

Minh Nghĩa

18:19 30/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm