Tập đoàn Novaland cho biết, trong quý III, Novaland không tổ chức bán hàng tại các dự án cũ, đồng thời cũng không phát triển dự án mới. Thay vào đó, doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng nhà tại các dự án Aqua City (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Novaworld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), để bàn giao cho khách hàng.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng không mở bán dự án mới trong quý III, mà tái khởi động xây dựng các dự án đã bán hàng cho khách hàng trước đó tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Định.

Với Công ty Bất động sản Đại Phúc Land (thành viên Tập đoàn Vạn Phúc), bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc chia sẻ, trong quý III, Đại Phúc Land không tổ chức mở bán sản phẩm mới, mà tập trung hoàn thiện pháp lý để có thể triển khai xây dựng và bán sản phẩm chung cư tại Dự án Vạn Phúc City (TP. Thủ Đức) vào quý IV/2024, hoặc quý I/2025.

Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long cũng không có kế hoạch mở bán dự án mới trong quý III, mà tập trung vào việc xây dựng dự án đã có tại huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Tập đoàn Cát Tường Group thì đang cố gắng sớm hoàn thành pháp lý dự án chung cư tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), nếu xong pháp lý sẽ mở bán vào cuối quý III.

Các doanh nghiệp bất động sản khác như Sơn Kim Land, Nam Group, BCG Land, IS land, Thắng Lợi Group… cũng chưa có kế hoạch triển khai dự án mới trong quý III.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định, thị trường sẽ phục hồi vào cuối năm 2024. Cơ sở để đưa ra nhận định trên dựa vào việc Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, sớm hơn 6 tháng, thay vì có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

“Khi những luật trên được áp dụng thì những vướng mắc về pháp lý hiện tại của các dự án sẽ được tháo gỡ một cách cơ bản, tạo động lực để thị trường tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2024”, ông Châu nói.

Công ty cổ phần Prodezi Long An cho biết, sẽ chính thức mở bán hơn 400 căn nhà phố, biệt thự tại dự án mang tên LA Home. Dự án này có diện tích hơn 100 ha, tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

Tập đoàn Phú Đông Group chia sẻ, trong quý III tiếp tục mở bán đợt 2, Dự án Phú Đông SkyOne tại TP. Dĩ An. Dự án này xây dựng trên diện tích 6.000 m2, với 780 căn hộ chung cư có giá bán bình quân 31,5 triệu đồng/m2.

Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn Khải Hoàn Land sẽ mở bán Dự án Khải Hoàn Prime tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Đây là dự án đầu tay mà Khải Hoàn Land triển khai, với quy mô hơn 19.000 m2, gồm 3 block chung cư cao 27 tầng, đưa ra thị trường 1.296 căn hộ.

Tương tự, Trần Anh Group, Gamuda land, PiGroup… cũng tiếp tục mở bán sản phẩm trong quý III. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều từ những dự án đã mở bán trước đó, chứ không ra mắt dự án mới.

Uyên Uyên