Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 11/10/2012 - 10:03
(Thanh tra) - Hãng Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa nhận thêm chiếc Airbus A320 thứ 4 tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 10/10. Hãng bắt đầu khai thác hầu hết bằng máy bay A320 trên các đường bay nội địa Việt Nam. Với A320, Jetstar Pacific tăng thêm 2.500 chỗ mỗi tuần.
Quang cảnh đón chiếc A320 thứ 4
Đây là chiếc máy bay do Tập đoàn Airbus (châu Âu) sản xuất và chuyển giao bởi Tập đoàn Aviation Capital Group Corp (Mỹ) - Tập đoàn này cũng đã chuyển giao cho Jetstar Pacific chiếc Airbus A320 vào tháng 8 vừa qua.
Đây là một phần trong kế hoạch tiếp theo của Jetstar Pacific nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả khai thác để tiếp tục cung cấp vé máy bay giá rẻ hàng ngày tại Việt Nam. Với đội máy bay Airbus A320 hiện nay, Jetstar Pacific có thể cung cấp thêm trên 2.500 chỗ mỗi tuần so với đội bay Boeing 737-400s cùng số lượng.
Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, hiện 4 chiếc Boeing B737- 400s của Hãng đã được chuyển trả cho đối tác cho thuê máy bay, chiếc cuối cùng dự kiến sẽ được trả vào cuối năm 2012 để khai thác bằng toàn bộ đội máy bay Airbus A320 và tăng trưởng lên 15 chiếc.
Mới đây, Jetstar Pacific và Jetstar toàn cầu cũng đã ra mắt bộ đồng phục phong cách mới dành cho nhân viên và phi hành đoàn, bay đến 60 điểm đến trên 16 quốc gia trên thế giới.
Cùng ngày, Jetstar Pacific công bố triển khai bán 110.000 vé máy bay Tết Nguyên đán 2013 để đáp ứng nhu cầu mua vé sớm của hành khách. Vé được mở cho cả hai chiều khứ hồi, bắt đầu từ sáng ngày 11/10/2012.
Riêng chiều từ phía Nam ra Bắc trong giai đoạn 15 ngày trước Tết và từ Bắc vào Nam giai đoạn 15 ngày sau Tết, Jetstar Pacific sẽ mở bán trước 24.000 chỗ, tương đương 800 chỗ/ngày, số còn lại sẽ tiếp tục được mở bán trong các đợt sau.
Nguyễn Thanh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành các Văn bản số 3357, 3358, 3359 ngày 17/4/2026, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phạm Gia Túc về việc tổ chức triển khai các Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến một số dự án đường sắt quy mô lớn, mang tính chiến lược.
T. Minh
(Thanh tra) - Giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch trong trạng thái giằng co, khi dòng tiền thận trọng trước các tín hiệu địa chính trị và chính sách tiền tệ. Diễn biến này khiến thị trường trong nước cũng vận động chậm lại, dù vẫn duy trì xu hướng tăng nhẹ.
Hòa Bình
PV
Thùy Trang
Hà Anh
Lan Anh
Phương Hiếu
Đan Quế
T. Minh
Minh Nguyệt
PV
Văn Thanh
Theo chinhphu.vn
Theo TTXVN
T. Minh
Thiên Tâm