Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hướng dẫn 141 lượt công dân gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Trần Thọ

Thứ ba, 22/11/2022 - 22:27

(Thanh tra) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Kon Tum, trong năm 2022, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiếp 290 lượt với 382 người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Qua đó, hướng dẫn 141 lượt công dân gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

Một buổi tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Ảnh: kontum.gov.vn

Trong số 290 lượt công dân mà các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tiếp thì tiếp thường xuyên 147 lượt/167 người. Trong đó, Trụ sở Tiếp công dân tỉnh tiếp 51 lượt/67 người; các sở, ban ngành tiếp 9 lượt người; UBND các huyện, thành phố tiếp 52 lượt/56 người; UBND các xã, phường tiếp 35 lượt người. Số đoàn đông người là 2 đoàn/16 người.

Tiếp định kỳ và đột xuất của thủ trưởng cơ quan, đơn vị tiếp công dân (trực tiếp và ủy quyền) là 143 lượt/215 người (Chủ tịch UBND tỉnh tiếp 53 lượt/62 người; các sở, ban, ngành tiếp 2 lượt người; chủ tịch UBND cấp huyện, thành phố tiếp 64 lượt/127 người; chủ tịch UBND cấp xã, phường tiếp 24 lượt người). Trong đó, số đoàn đông người được tiếp là 2 đoàn/61 người.

Về phân loại nội dung đơn, vụ việc qua tiếp công dân: có 177 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về lĩnh vực đất đai; 26 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về lĩnh vực chế độ, chính sách; đối với các lĩnh vực khác là 87 lượt công dân.

Qua kết quả tiếp công dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã hướng dẫn cho công dân làm đơn gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết 141 lượt; giải thích cho công dân hiểu về những vấn đề công dân thắc mắc 137 lượt; ban hành công văn về xử lý nội dung của công dân trình bày 12 lượt.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Giải quyết khiếu nại từ cơ sở để giữ vững ổn định lòng dân ở xã Hậu Lộc

Thanh Hóa: Giải quyết khiếu nại từ cơ sở để giữ vững ổn định lòng dân ở xã Hậu Lộc

(Thanh tra) - Trong bối cảnh thực hiện mô hình chính quyền hai cấp, khối lượng công việc ở cơ sở tăng cao, xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vẫn duy trì nền nếp công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định pháp luật. Việc đối thoại trực tiếp, giải quyết thấu tình đạt lý ngay từ cơ sở đã góp phần hạn chế khiếu kiện vượt cấp, giữ vững ổn định chính trị xã hội trên địa bàn.

Văn Thanh

16:39 17/01/2026
Cà Mau tập trung nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2025

Cà Mau tập trung nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2025

(Thanh tra) - Năm 2025, tỉnh Cà Mau tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định pháp luật. Thông qua việc tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành và chú trọng giải quyết ngay từ cơ sở, nhiều vụ việc đã được xử lý kịp thời, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chu Tuấn

09:00 17/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm