Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xét xử vắng mặt cựu Thủ tướng Ai Cập

Thứ tư, 20/02/2013 - 22:04

(Thanh tra)- Ngày 19/2, Tòa án Hình sự TP Cairo, Ai Cập, đã mở phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Ahmed Shafiq vì hành vi tham nhũng và rửa tiền.

Cùng bị xét xử với Ahmed Shafiq (cựu Thủ tướng cuối cùng dưới thời cựu Tổng thống Hosni Mubarak) còn có các con gái của cựu Thủ tướng và hơn 10 người khác liên quan. Những người này bị cáo buộc với nhiều tội danh như tham nhũng, biển thủ công quỹ, rửa tiền và chiếm đoạt đất công.

Song song với phiên tòa xử vắng mặt, Viện trưởng Viện Kiểm sát Ai Cập cũng đã gửi lệnh truy nã và dẫn độ quốc tế tới Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) nhờ can thiệp để bắt và dẫn độ cựu Thủ tướng Ahmed Shafiq (hiện đang trốn tránh tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) về nước để chịu sự phán quyết của cơ quan tư pháp Ai Cập.


Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thanh tra Việt Nam – Lào

(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.

Phương Hiếu

18:33 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm