Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 15/03/2017 - 10:10
Hãng thông tấn Yonhap cho biết Viện Kiểm sát Hàn Quốc ngày 15/3 đã thông báo lịch triệu tập cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye vào 9 giờ 30 ngày 21/3 để phục vụ công tác điều tra.
Bà Park Geun-hye (giữa) về tới nhà riêng ở Seoul sau khi rời Phủ Tổng thống ngày 12/3. (Nguồn: THX/TTXVN)
Cựu Tổng thống Park có thể đối mặt với các cáo buộc hình sự về các hành vi tham nhũng, lạm dụng quyền lực liên quan người bạn thân của bà là Choi Soon-sil.
Trước đó, Tòa án Hiến pháp nước này đã ra phán quyết nêu rõ bà Park đã che giấu việc bà Choi can thiệp vào các công việc nhà nước.
Bà Park cũng bị cáo buộc nhận hối lộ của tập đoàn Samsung và đổi lại bằng những ưu đãi của chính phủ dành cho tập đoàn này.
Ngoài ra, bà bị cáo buộc thông đồng với bà Choi và một trợ lý gây sức ép buộc các doanh nghiệp lớn quyên góp tiền cho hai quỹ được thành lập để hỗ trợ các sáng kiến chính sách của bà./.
Theo Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 30/3, tại hội thảo về nâng cao hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, đại diện các cơ quan chức năng và chuyên gia quốc tế đã cùng phân tích thực trạng, chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả thu hồi tài sản, đặc biệt trong các vụ việc tham nhũng, kinh tế.
Trần Quý
(Thanh tra) - Là một trong những khuyến nghị được chuyên gia Văn phòng Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đưa ra tại hội thảo quốc tế về tăng cường hiệu quả cơ chế thu hồi tài sản tại Việt Nam, do Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNODC tổ chức ngày 30/3/2026.
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý - Phương Hiếu
Bùi Bình
Đan Quế
T. Minh
Phương Hiếu
B.S
Hoàng Hưng (Thực hiện)
Hoàng Hưng
Trần Quý
Hòa Bình
Phương Hiếu
Minh Nghĩa
B.S