Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 05/02/2013 - 14:43
(Thanh tra)- Đó là khẳng định trong bản báo cáo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) vừa được công bố dựa trên kết quả nghiên cứu đối với 82 quốc gia có ngân sách chi nhiều nhất cho lĩnh vực quốc phòng.
Trong số 82 quốc gia chi nhiều nhất cho quốc phòng (chiếm tới 94% chi phí quốc phòng toàn cầu, ước tính khoảng 1.600 tỷ USD) thì có tới 2/3 quốc gia không có biện pháp nào nhằm ngăn chặn tình trạng tham nhũng trong lĩnh vực này. Số còn lại, ngoài Đức và Áo, thì "có cũng như không".
Cũng theo báo cáo, một nửa số quốc gia được nghiên cứu không công khai các khoản ngân sách quốc phòng và đều không nằm trong kế hoạch phân bổ ngân sách công hàng năm, coi nó như một loại ngân sách riêng nằm trong "bí mật quốc phòng". Chính vì thế, theo TI, mỗi năm, ít nhất 20 tỷ USD chi phí cho quốc phòng đã bị biển thủ, tham nhũng.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thái Hải
Lê Hữu Chính
Trung Hà
Minh Tân
PL-BĐ
Thái Minh
Thanh Lương
Phú Đức
Thanh Lương
Bùi Bình