Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tunisi điều tra tham nhũng đối với các quan chức

Thứ sáu, 14/01/2011 - 05:05

(Thanh tra)- Sau nhiều ngày người dân biểu tình phản đối tình trạng đói nghèo và tham nhũng tràn lan cũng như sau khi Bộ trưởng Nội vụ bị cách chức, Chính phủ Tunisi đã lần đầu tiên quyết định mở cuộc điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao.

Mặc dù chưa công bố chi tiết chức năng, phạm vi hoạt động và người đứng đầu ủy ban điều tra tham nhũng, nhưng hành động này được đánh giá là nỗ lực rất lớn của Chính phủ Tunisi trong việc chống tham nhũng.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ Chỉ số phòng, chống tham nhũng tại diễn đàn quốc tế

Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ Chỉ số phòng, chống tham nhũng tại diễn đàn quốc tế

(Thanh tra) - Tại Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Chống tham nhũng quốc tế với chủ đề "Một thập kỷ hợp tác, một tương lai liêm chính" do Ủy ban Chống tham nhũng và Quyền công dân Hàn Quốc (ACRC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức.

Phương Hiếu

18:25 10/07/2026
Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tham quan mô hình phòng, chống tham nhũng quốc tế thuộc ICAC (HKIAACA) tại Hồng Kông

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ tham quan mô hình phòng, chống tham nhũng quốc tế thuộc ICAC (HKIAACA) tại Hồng Kông

(Thanh tra) - Trong khuôn khổ hội thảo “Liêm chính vì thịnh vượng kinh tế” tại Hồng Kông (Trung Quốc), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ cùng các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã tham quan trụ sở Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hồng Kông.

Phương Âu

18:25 23/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm