Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 11/01/2011 - 06:14
(Thanh tra PCTN)- Theo báo cáo vừa được công bố của Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư Trung Quốc, trong năm 2010, có tới 15.600 vụ việc tham nhũng và hơn 5.100 người liên quan đến tham nhũng tại những dự án phục vụ dân sinh do Chính phủ tài trợ đã bị phát hiện.
Đây là lý do Chính phủ Trung Quốc quyết định đưa ra những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn trong lĩnh vực xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, đồng thời yêu cầu các cơ quan nghiệp vụ thanh tra lại toàn bộ dự án do Chính phủ hỗ trợ có tổng giá trị dự án từ 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 746.000 USD) trở lên.
Tính đến nay, qua kiểm tra 366.000 dự án được Chính phủ tài trợ thì có tới gần 210.000 dự án phát hiện vấn đề bất hợp lý như tổng giá trị tăng nhưng chất lượng giảm.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Trung Hà
Hòa Bình
Đăng Tân
Văn Thanh
H.T
Thư Ký
Văn Thanh
Minh Nghĩa
Thanh Lương
Văn Thanh
Văn Thanh